Theo các nhà khoa học từ Đại học Adelaide (Úc) cho biết. Loại đồ uống có cồn nào đều mang lại nguy cơ tối thiểu cho hệ tim mạch. So với những loại đồ uống khác.
Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Clinical Electrophysiology.
Đồ uống ít có hại nhất
Các bác sĩ xác định rằng những người uống ít hơn sáu ly tiêu chuẩn mỗi tuần ít có nguy cơ mắc bệnh tim nhất, kể cả bệnh rung nhĩ (rối loạn nhịp tim nhanh).
Uống bia và rượu táo có nguy cơ bị rung nhĩ cao hơn so với uống rượu vang đỏ và trắng. Các thí nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng tiêu thụ một lượng nhỏ rượu vang sẽ giảm thiểu nguy cơ phát triển rung nhĩ.
Đối với nam giới và phụ nữ, kết quả nghiên cứu là như nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học lưu ý, kết quả không thể áp dụng cho những người đã được chẩn đoán mắc bệnh tim mạch.