Nguyên liệu làm đậu phụ chiên thịt băm: Đậu phụ: 1kg; Thịt lợn băm nhỏ: 800gr; Trứng gà: 3 quả; Gừng, tỏi băm nhỏ, tiêu, muối, hạt tiêu.
Các bước làm đậu phụ chiên thịt băm:
- Dùng dao hoặc tay bóp nát đậu phụ.
- Cho tất cả các nguyên liệu đă chuẩn bị vào bát to trộn đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
- Đổ dầu vào chảo sâu ḷng, đun nóng già.
- Bỏ một nắm hỗn hợp đậu phụ vào ḷng bàn tay, bóp dần lên để tạo thành h́nh tṛn và thả ngay viên đậu vào chảo dầu.
- Dùng đũa đảo đều đến khi từng viên đậu phụ nổi lên trên và có màu vàng sậm. Gắp từng viên đậu ra khỏi chảo, để ráo dầu và dùng nóng.
|