Thịt ḅ xào là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu không biết cách th́ thịt dễ bị dai, mất ngon.
Dưới đây là một mẹo nhỏ giúp xào thịt ḅ luôn mềm, mọng nước
Nguyên liệu
- 300gr thịt ḅ
- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ loại không cay
- 1 củ hành tây
- 1 mẩu gừng, 3 tép tỏi, rượu nấu ăn, bia
- Dầu ăn, 1 th́a dầu hào
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch thịt ḅ rồi thái thành các miếng mỏng.
Bước 2: Đổ bia ra tô, thêm vài lát gừng đập dập (lấy 1 nửa số gừng) rồi dùng để ngâm thịt ḅ trong 10 phút. Bước này sẽ giúp thịt ḅ mềm hơn, không bị hôi, loại bỏ hết bụi bẩn bám trong thịt.
Bước 3: Lấy thịt ḅ ra rửa sạch hoàn toàn rồi để ráo nước. Sau đó, cho thịt ḅ vào tô, thêm 1 th́a bia, 1 th́a dầu hào để ướp trong 10 phút.
Lưu ư: Không dùng muối để ướp thịt ḅ v́ muối sẽ làm thịt bị mất nước, bị khô, khi xào lên ăn dai và mất đi độ ngon.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi đổ gừng và tỏi băm nhỏ cùng hành tây thái lát vào xào thơm lên. Tiếp theo, cho thịt ḅ vào xào nhanh tay cho gần chín th́ đổ ½ th́a rượu nấu ăn, một xíu bia cùng gia vị vào cho vừa miệng.
Bước 5: Cho cả ớt xanh, ớt đỏ thái lát vào đảo cùng cho chín tới th́ tắt bếp.