Nếu bạn đă ngán với món phở truyền thống, hăy thử vào bếp làm món phở xào gịnvừa quen vừa lạ, rất hấp dẫn mà đơn giản ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm Phở xào gịn Cho 4 người
Bánh phở tươi 500 gr
Thịt thăn ḅ 300 gr
Trứng gà 2 quả
Rau cải th́a 200 gr
Hành tây 1 củ
Cà rốt 150 gr
Cà chua 100 gr
Nấm hương 10 gr
Hành khô 20 gr
Tỏi 20 gr
Bột bắp 50 gr
Hành lá và ng̣ rí 30 gr
Gia vị 20 gr
(dầu hào/ bột nêm/ đường/ dầu ăn...)
Nguyên liệu món ăn phở xào
Cách chế biến Phở xào gịn
1. Sơ chế nguyên liệu
Các loại rau củ rửa sạch, để ráo. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Rau cải th́a cắt khúc vừa ăn, chẻ đôi. Cà chua bổ múi cau. Cà rốt cắt sợi.
Hành tây bổ dọc, cắt lát mỏng. Nấm hương ngâm cho nở rồi cắt sợi.
Thịt ḅ bạn để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút cho hơi cứng lại, sau đó lấy ra cắt thật mỏng. Ướp thịt ḅ với 2 th́a cà phê dầu hào, 1 th́a cà phê bột nêm, 1/2 th́a cà phê tiêu xay, một nửa chỗ hành tỏi băm nhỏ. Ướp thịt ḅ khoảng 20-30 phút để thịt ḅ thấm gia vị.
2. Chiên bánh phở
Trứng gà lấy phần ḷng đỏ, đánh đều.
Bạn nhẹ nhàng tách bánh phở thành từng sợi, sau đó rắc 1 th́a cà phê bột nêm trộn đều.
Trộn phần ḷng đỏ trứng vào bánh phở cho đều.
Tiếp theo bạn đổ bột bắp ra tô, cho bánh phở vào trộn sao cho bột bám đều vào bánh phở.
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng già. Bạn dùng chảo chống dính đế bằng nhé.
Tiếp theo cho bánh phở vào chảo, dùng đũa đảo nhẹ khoảng 1 phút sau đó dàn đều bánh phở khắp chảo.
Hạ lửa vừa chiên trong ṿng 3 phút, khi thấy bánh phở chuyển màu vàng bạn lật lại mặt trên của bánh phở chiên tiếp 3 phút. Bánh phở vàng gịn cả hai mặt th́ tắt bếp, lấy bánh phở ra đĩa.
3. Xào nguyên liệu
Bạn cho một th́a canh dầu ăn vào chảo, trút phần hành tỏi băm c̣n lại vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt ḅ vào xào nhanh trên lửa lớn. Thịt ḅ vừa chín tái bạn trút ra đĩa.
Cùng chảo xào thịt ḅ, bạn thêm vào 1/2 th́a canh dầu ăn cho hành tây vào xào chín, tiếp theo cho cải th́a và cà rốt vào xào khoảng 30 giây th́ thêm nấm hương vào xào chín. Sau đó cho cà chua vào xào. Nêm một chút hạt nêm cho vừa ăn, đảo đến khi cà chua hơi mềm.
Cuối cùng bạn đổ phần thịt ḅ vào chảo rau củ xào, đảo một vài lần cho đều rồi tắt bếp. Đổ phần thịt ḅ xào rau củ lên phở chiên gịn, trang trí món ăn và thưởng thức.
4. Thành phẩm
Phở xào mềm thêm cùng với thịt ḅ bổ dưỡng, chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của gia đ́nh bạn.
VietBF@sưu tập