Cách làm món cá cơm chiên bột thơm ngon, gịn rụm, beo béo ḥa quyện với vị nước chấm chua ngọt. Giúp bạn có một bữa cơm thật ngon bên gia đ́nh. Dưới đây là cách chế biến.
Nguyên liệu:
- 300 gr cá cơm đă làm sạch
- 1 chén bột chiên gịn dạng pha nước
- Hành lá
- Tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt ăn kèm
Cách làm:
Bước 1:
Cá cơm làm sạch để thật ráo nước. Cho bột vào tô thêm 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu và hành lá thái nhỏ. Thêm nước từ từ để tạo độ sệt vừa phải không lỏng quá.
Bước 2:
Cho hết phần cá vào tô bột đă pha, đảo nhẹ tay.
Bước 3:
Múc từng muỗng cá cho vào chảo dầu đă nóng, chiên với lửa nhỏ, miếng cá vàng gịn đều th́ vớt ra cho ráo dầu. Cho thành phẩm ra đĩa, trang trí thêm rau xà lách. Khi ăn chấm cùng tương ớt.
Thành phẩm:
Miếng cá vàng ươm gịn rụm, thịt cá mềm dai thơm lừng hấp dẫn.