Miếng thịt heo gịn tan, có vị ngọt tự nhiên của thịt và vị đậm đà của mỡ hành - một sự kết hợp rất hài ḥa, mang lại cho bữa tối của gia đ́nh Việt một hương vị mới, lạ miệng, ngon cơm hơn.
- 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1cm - Hành lá - Bột mỳ - Bột chiên xù 1 quả trứng - Dầu ăn - Muối tiêu - Bột nêm.
Thịt thăn rửa sạch, ở mỗi cạnh miếng thịt, bạn khía khoảng 6 - 8 đường sâu vừa phải để đảm bảo miếng thịt không bị cong lên khi rán.
Dùng sống sao băm đều lên miếng thịt cho mềm.
Lúc này miếng thịt bị dàn mỏng nên to hơn lúc ban đầu.
Bạn dùng tay thu gọn nó lại sao cho miếng thịt có h́nh dáng như ban đầu.
Ướp thịt với 1 chút muối và hạt tiêu.
Lăn miếng thịt đă ướp muối tiêu lần lượt qua bột ḿ, trứng đánh tan và bột chiên xù.
Cho thịt đă tẩm bột vào chảo dầu đă được đun nóng già rán vàng đều 2 mặt.
Hành lá thái nhỏ, trộn đều với 1 th́a dầu ăn (hoặc mỡ), một chút muối, bột nêm, nước mắm rồi cho vào ḷ vi sóng hâm nóng khoảng 20 giây.
Thái thịt đă rán thành các miếng vừa ăn, rồi rưới nước sốt mỡ hành lên trên.
Có thể rắc thêm vừng rang cho thơm.
Thịt tẩm bột gịn tan, có vị ngọt tự nhiên của thịt và vị đậm đà của sốt mỡ hành. Một sự kết hợp rất hài ḥa, mang lại cho bữa tối của gia đ́nh một hương vị mới, lạ miệng, ngon cơm hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
VietBF@sưu tập