Bánh canh sườn heo với sự kết hợp giữa sợi bánh canh dai dai kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên từ sườn heo là món ngon đổi vị hấp dẫn cho cả nhà vào dịp cuối tuần này Bạn sẵn sàng chưa nào?
Nguyên liệu làm bánh canh sườn heo
Sườn non: 500g
Bánh canh: 300g
Cà rốt: 100g
Củ cải trắng: 100g
Hành lá: 10g
Giá đỗ: 100g, lô lô 100g
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu…
Bánh canh sườn heo chiêu đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần (Ảnh minh họa)
Cách làm bánh canh sườn heo
Bước 1: Sườn làm sạch bằng cách lấy muối chà xát sau đó rửa sạch lại với nước, cắt đoạn nhỏ vừa ăn. Cho sườn non vào nồi để ninh, trong quá trình ninh, nhớ thường xuyên vớt bỏ bọt để nồi nước dùng không bị đục. Nêm thêm bột nêm, đường, bột ngọt và tiêu cho vừa khẩu vị của gia đình.
Sau đó thêm củ cải trắng, cà rốt vào nồi luộc chung với sườn, cách này giúp nước dùng sẽ đậm đà, ngọt hơn khi ăn.
Hoàn thành bánh canh sườn heo thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Bước 2: Khi chuẩn bị ăn bạn trụng sợi bánh canh chín trong nồi nước sôi, cho sợi bánh canh ra tô, múc sườn heo lên trên, xếp rau thơm và rắc thêm chút hành lá sau đó chan nước dùng vào và thưởng thức.
VietBF@sưu tập