Thời gian gần đây cộng đồng các chị em dậy sóng trước lời cầu cứu của một cô gái trẻ. Do mới về nhà chồng đă được mẹ chồng ưu ái thử thách ngay tài bếp núc với món canh khổ qua. Tuy nhiên cô gái nấu thế nào cũng không vừa ḷng bà.
Chuyện giữa mẹ chồng và nàng dâu vốn là vấn đề muôn thuở. Mẹ chồng trong mắt các nàng dâu luôn luôn là những người mẹ khắt khe, khó tính c̣n có phần hay săm soi, nhất là chuyện nữ công gia chánh. Cũng phải kể đến các cô con dâu thời đại 4.0, không ít các cô về đến nhà chồng chỉ mới biết luộc trứng và ngâm ḿ tôm.
Chính v́ thế câu chuyện dở khóc dở cười của các nàng dâu trong căn bếp với mẹ chồng bắt đầu xảy ra. Cụ thể hơn, cô gái và món mướp đắng nêu trên đă đăng đàn cầu cứu các chị em chỉ cho cách làm món này ít đắng hơn, tuy nhiên không dám hé răng hỏi mẹ chồng v́ bị bà "chửi" v́ vụng về.
"Các chị có bí quyết ǵ giúp e với. Cả nhà thích ăn món này mà em nấu đắng quá ăn không được? Bị mẹ Chồng chửi mấy lần rồi. (muốn ăn mà không dạy người ta lại c̣n chửi)"
Bài viết đă nhận lại được hàng trăm lượt b́nh luận "cứu cánh" của các phận làm dâu dành cho nhau. Như cởi bỏ được tấm ḷng, các nàng dâu khác cũng tranh thủ vào truyền kinh nghiệm vào học hỏi.
Khổ qua hay c̣n gọi là mướp đắng vốn là món ăn quen thuộc đối với rất nhiều gia đ́nh, đặc biệt là miền Nam. Cô dâu trẻ gốc Bắc chia sẻ do không biết ăn và cũng chưa nấu bao giờ nên có phần lúng túng khi làm móm khoái khẩu của cả gia đ́nh chồng.
Ngoài những chia sẻ kinh nghiệm để giúp đỡ cô gái, cũng rất nhiều chị em b́nh luận những mẹo hài hước kɦiếп người đọc không nhịn được cười.
Sau khi nhồi nhân xong ta lại móc nhân ra nấu mỗi thứ riêng một nồi là không đắng.
Ăn với ớt sẽ bớt đắng nhiều
Muốn bớt đắng th́ thay bằng quả lặc lè cho vừa ḷng mẹ chồng.
Mẹ ḿnh nấu ko đắng, ḿnh nấu th́ đắng ( cùng 1 công thức) ḿnh nghĩ do tay người nấu.
Muốn ngọt th́ nhồi nhân vào khúc mía ư.đảm bảo cả nhà ko ai chê đắng.
Tổng hợp các mẹo làm canh khổ qua không đắng từ các chị em:
- Cho chút muối trắng.
- Luộc qua mướp.
- Ngâm đá.
- Chỉ nêm đường trước,tuyệt đối k nêm nước mắm trước.
- Ngâm qua vs nc muối.
- Nấu vừa tới (càng nhừ càng đắng).
- Cho ít sấu hoặc quả me vào độ chua sẽ làm dịu vị đắng.
- Chọn loại mướp lai quả to sẽ ít đắng.
- Lựa trái khổ qua gai nở to, càng ít nhăn sẽ càng ít đắng.
- Khi đun sôi nước thả mướp vào và ko tḥ đũa vào nguấy.
Thật không thể ngờ cộng đồng các chị em lại sáng tạo và hài hước đến vậy. Đúng thật không có việc ǵ khó, khó có chị em lo. Tuy nhiên để cải thiện và làm thân với mẹ chồng hơn nữa, cô gái nên hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ bà.