Màng bọc thực phẩm hầu như nhà nào cũng sử dụng v́ cho rằng an toàn giúp bảo vệ đồ ăn nhưng không phải hoàn toàn như vậy. Nhưng bạn cần thay đổi những thói quen khi dùng nếu không muốn gây hại đến sức khỏe.
Không thể phủ nhận trong cuộc sống ngày nay, màng bọc thực phẩm là vật dụng quen thuộc và rất có ích mà các mẹ nội trợ tin dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách th́ chúng có thể trở nên nguy hiểm với sức khỏe người dùng.
Dùng cho ḷ vi sóng
Để nguyên màng bọc thực phẩm quay trong ḷ vi sóng là một sai lầm tai hại. Lư do là bởi màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA, khi gặp nhiệt độ cao các chất này sẽ tan chảy và biến thành chất gây ung thư nguy hiểm cho sức khỏe.
Dùng để bọc thực phẩm dầu mỡ
Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Thành phần hóa học trong màng bọc thực phẩm sẽ dễ dàng xâm nhập vào thức ăn gây nên những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, bạn cũng không được dùng bọc những thực phẩm ở môi trường axit, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Bởi làm vậy th́ các chất độc hại này sẽ nhiễm vào thực phẩm gây tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở bé trai.
Dùng cho đồ ăn nóng
Đồ ăn sau khi chế biến xong, bạn cần để nguội rồi mới dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Nguyên nhân là bởi nếu bọc quá nóng, màng bọc có thể bị mềm ra, không hề tốt cho sức khỏe. V́ vậy cho nên, muốn để đồ ăn vào tủ lạnh, bạn cần để nguội rồi mới dùng màng bọc gói kín lại.
*VietBF@sưu tập