Một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giảm tình trạng nhiễm chì khi bạn đánh son môi.
Thường xuyên tẩy da chết cho môi
Chị em hãy thường xuyên tẩy da chết cho môi.
Tẩy tế bào chết là giải pháp tuyệt vời để đánh son không bị khô môi bởi nó làm sạch các mảng da khô và nhăn nheo trên đôi môi. Khi đó, đánh son lên các bạn ko nhìn thấy những vết nứt, nẻ hay bong vảy ở môi. Thay vào đó, bạn có thể tẩy da chết cho môi bằng các mỹ phẩm có sẵn, hoặc hỗn hợp đường nâu – dầu ô liu – mật ong, hoặc muối….
Bôi son dưỡng ẩm trước khi đánh son
Bất kỳ dòng son lỳ nào cũng đều có chì, dù ít dù nhiều, vì không có chì thì son không thể bám trên môi lâu được. Chính vì thế để bảo vệ cho đôi môi của mình bạn nên dùng son dưỡng hoặc dưỡng ẩm cho môi trước khi đánh các loại son khác – tránh tiếp xúc son màu lên môi, gây hại cho môi, về lâu về dài sẽ khiến môi thâm và nhợt nhạt. Hơn nữa khi thoa son dưỡng trước khi đánh son lỳ thì khi đánh son lỳ đè lên sẽ dễ dàng hơn do môi không còn bị khô nữa.
Lưu ý lượng son tô trên môi
Có rất nhiều bạn thường tô son rất đậm, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đó là một lớp rất dày. Thật khổ thân đôi môi, nó phải gánh một khối lượng son môi khá lớn. Nếu như bạn đánh một lớp phấn nền và phấn má dày lên mặt, da bạn có thể bị bít lỗ chân lông. Vậy còn môi thì sao? các tế bào da sẽ hoạt động như thế nào khi bạn sử dụng một lượng son lớn như vậy? Lời khuyên dành cho bạn rằng, nếu bạn dùng son màu, bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng và chú ý làm nổi bật từng nét trên môi, chứ không nên tô đậm. Nếu bạn dùng thêm son bóng, bạn chỉ nên tô một chút ở giữa để những đường nét trên môi được tô đậm và đôi môi nhìn sẽ hấp dẫn hơn.
Ăn thực phẩm “thải chì”
Son môi biến mất cũng là do quá trình ăn uống khiến bạn nuốt phải chúng. Tuy chì trong các thỏi son là có định mức an toàn được cấp phép nhưng tích tụ lâu ngày sẽ khiến cơ thể chứa 1 lượng tương đối và điều này thì không hề tốt cho bạn.
Hãy ăn nhiều thực phẩm có khả năng đào thải độc tố bên trong cơ thể ra ngoài như bắp cải, mướp đắng, những loại giàu vitamin C, cà rốt, sữa chua, cà chua, trà, tỏi,…