Cà chua có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giàu vitamin và là loại quả góp phần chế biến nên rất nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Tuy nhiên, cà chua lại kỵ với một số thực phẩm dưới đây.
1. Không ăn được với dưa chuột
Cà chua và dưa chuột thường được chế biến làm salad, do đó việc kết hợp với nhau là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên không nhiều người biết rằng một trong những món "đại kỵ" của cà chua chính là loại quả này. Dưa chuột cũng được nhiều người dùng ăn sống và nấu chín. Tuy nhiên, dưa chuột và cà chua không thể ăn chung. Tuy cả hai chứa nhiều vitamin có tác dụng làm trắng da, giảm cân nhưng nếu kết hợp với nhau thì sẽ làm phản dinh dưỡng của cà chua, vì trong dưa chuột có chứa một loại men phân hủy. Men này sẽ phá hủy vitamin C trong cà chua, phá hủy cấu trúc dinh dưỡng khiến cà chua không có tác dụng gì.
2. Không ăn với khoai lang, khoai tây
Trong thành phần của quả cà chua cũng rất "không ưa" các loại khoai, trong đó có khoai lang, khoai tây. Khoai lang là một loại thực phẩm ngọt được nam giới, phụ nữ và trẻ em rất ưa chuộng, vừa có chức năng làm đẹp da, vừa thúc đẩy hoạt động đường tiêu hóa. Khoai lang và khoai tây rất giàu tinh bột, có tác dụng kích thích tiết axit dạ dày, còn chất gelatin của cà chua thì dễ khiến axit dạ dày hoạt động, và sự kích thích của cả hai có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Vì vậy tốt nhất bạn không nên ăn cùng nhau.
3. Không ăn với cua, ghẹ
Ghẹ và cua là một món ăn rất ngon, rất giàu chất đạm, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn cua, ghẹ với cà chua, vì sự kết hợp của cả hai sẽ sinh ra chất độc tương tự như thạch tín. Nó có thể gây ngộ độc thực phẩm, vì vậy mọi người phải tránh ăn cả hai cùng nhau.
Giữ gìn sức khỏe luôn là điều được mọi người chú ý. Bạn nên biết cách nấu nướng, kiêng kỵ và chế độ dinh dưỡng của các nguyên liệu để giúp tốt hơn cho sức khỏe.