Nem là món ăn ngon và hấp dẫn đối với rất nhiều người nhưng để vàng gịn và để lâu không bị ỉu th́ bí kíp ở đây nhé.
Trộn nhân
Trứng là một phần không thể thiếu trong nhân nem. Lượng trứng nên vừa đủ để nhân không bị khô hoặc quá ướt. Nhân khô, nem sẽ không có độ mềm cần thiết. Nếu nhân ướt quá, nem sẽ không gịn và dễ bị vỡ trong lúc rán.
Ngoài ra, bạn cần phải để các nguyên liệu thật ráo nước trước khi trộn nhân. Miễn không nên ngâm nở to hoặc nhũn quá cũng khiến nem rán dễ bị vỡ.
Gói nem
Khi gói nem, chị em không nên cuốn quá chặt tay. Chỉ cuốn vừa phải, hơi lỏng tay một chút để nhân miến và trứng nở ra trong lúc rán không làm vỡ nem.
Cho vào tủ lạnh trước khi rán
Đây là bí kíp mà nhiều chị em đă áp dụng thành công. Sau khi gói nem, bạn nên để chúng vào tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mới đem rán. Như vậy nem sẽ chặt, khô và gịn hơn.
Thay vỏ bánh đa bằng vỏ ram
Để nem rán gịn hơn, bạn có thể thay loại bánh đa b́nh thường bằng vỏ ram hoặc bánh tráng rế.
Thoa nước đường lên nem trước khi rán
Để nem gịn hơn và có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể pha một bát nước đường loăng sau đó phết lên từng cuộn nem chưa rán.
Ngoài ra, có thể dùng 1 th́a giấm gạo ḥa với 1/2 bát nước và thoa đều lên bánh đa trước khi gói cũng giúp nem gịn, đẹp hơn khi rán.
Lưu ư khi rán nem
Để nem rán được vàng đều và gịn, bạn cần phải dùng chảo sâu ḷng hoặc chảo nhỏ. Lượng dầu trong chảo phải đủ để ngập nem.
Trước khi rán, có thể cho vài giọt nước cốt chanh vào chảo. Cách này vừa giúp dầu không bắn trong lúc rán lại giúp nem gịn hơn.
Bạn có thể rán nem hai lần để tăng độ gịn. Lần dầu hăy rán nem ở lửa nhỏ, cho nem chín sơ th́ vớt ra để ráo dầu. Sau đó, cho ném vào chảo rán lần hai cho đến khi vỏ vàng đều, đẹp mắt th́ gắp ra.
Sau khi rán nem, hăy đặt chúng vào giấy thấm dầu. Cách này giúp dầu thừa được loại bỏ và không thể ngấm ngược trở lại khiến nem bị ỉu.
Bạn sẽ chữa khỏi bệnh tiểu đường dứt điểm chỉ với 1 muỗng sản phẩm này...
VietBF sưu tầm