Sườn nướng tại nhà bằng nồi chiên không dầu cực ngon lại đơn giản, sạch sẽ không kém nướng than hoa.
Cách làm món ḅ nhúng mẻ đơn giản, dậy mùi thơm, chua ngọt đủ vị
Tuyệt chiêu làm món ốc chuối đậu thơm ngon trong ngày đông se lạnh
Món sườn nướng khoai tây là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, làm sườn nướng tại nhà lại không hề đơn giản v́ nếu không khéo, sườn dễ bị cháy khi nướng than hoặc bị khô.
Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu với các mẹo nhỏ này. Món ăn này với cách làm đơn giản, thành phẩm với vị thịt thơm ngon, khoai tây bùi béo, có thể kết hợp với cơm hoặc bánh ḿ trong những buổi chiều mưa.
Cách làm món sườn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu như sau:
Nguyên liệu làm sườn nướng khoai tây:
- Khoảng 500 gram sườn
- Khoai tây bổ cau khoảng 5 củ nhỏ
- Gia vị: hành khô, hạt tiêu, bột tỏi, bột húng ĺu, gia vị ướp sốt nướng Cholimex, bơ Trường An, nước mắm, ḿ chính
Lót giấy bạc khi nướng để tránh chảy sốt và làm bẩn nồi khi làm sườn nướng
Cách làm sườn nướng khoai tây:
- Sườn trần sơ qua nước sôi cho sạch mùi hôi, khoai tây rửa sạch bổ cau.
- Sau đó cho vào tẩm ướp cùng khoai, tẩm ướp luôn để khoai nướng lên không bị lạc vị, ướp khoai cùng sườn với hành khô bóc vỏ thái mỏng cùng gia vị, ḿ chính, chút nước mắm cùng bột húng ĺu, 2 th́a ăn cơm sốt nướng Cholimex.
- Sau 30 phút ướp, làm nóng nồi chiên không dầu 3 phút 180 độ đă lót sẵn giấy bạc (đă phết sẵn 1 chút bơ để làm nóng và thơm ngậy hơn cho món ăn) để không làm bẩn nồi và chảy sốt, giữ được nước sốt từ khoai tây và sườn tiết ra trong lúc nướng để không bị khô.
- Tiếp đến e cho sườn và khoai vào nồi bật chế độ thịt 15 phút 180 độ. Sau đó 200 độ 10 phút là xong một món ăn dễ làm lại c̣n ngon.
Món sườn nướng có thể ăn cùng với cơm, hoặc bánh ḿ thêm chút sốt đều ngon.
VietBF sưu tầm