Bạn không cần mất quá nhiều thời gian chế biến là có ngay món bánh đa trộn lại cực kỳ thơm ngon để đăi cả nhà theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu làm món bánh đa trộn
- 200 gram bánh đa cua, rửa sạch, để ráo nước;
- Rau muống chẻ hoặc rau cần bỏ lá, cắt khúc;
- Lạc rang bỏ vỏ, đập dập;
- Gị tai hoặc gị lụa thái sợi;
- Đậu rán;
- Dầu điều (có thể tự chưng hoặc mua sẵn ngoài hàng);
- 150 gram cả cá hoặc chả mực;
- 1kg xương gà hoặc xương lợn;
- 150 gram giá đỗ;
- 150 gram thịt ḅ;
- Cua xay;
- Gia vị: Muối, nướng tương...
cach-lam-banh-da-tron-01
Cách làm món bánh đa trộn
Bước 1: Nấu nước dùng
Cho xương gà hoặc xương lợn vào nồi nước và đun sôi. Chắt bỏ nước và rửa sạch xương.
Sau đó, cho xương vào nồi, thêm nước và hầm trong khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng.
Khi nước dùng đă được, chát lấy phần nước.
Cua xay lọc lấy nước và cho vào phần nước dùng đun lửa vừa. Khi cua đóng bánh th́ vớt phần thịt cua nổi lên ra bát riêng.
Khi nước hầm xương nguội mới nêm gia vị.
Chia nước dùng làm 2 phần, một phần để ăn kèm với bánh đa trộn, một phần dùng để chần rau, thịt ḅ.
Bước 2: Làm bánh đa trộn
Phi hành thơm hành khô với dầu điều rồi cho thịt cua vớt lúc trước vào xào sơ là được.
Chần rau, giá, gị, đậu phụ, chả cá, giá đỗ trong nồi nước dùng đă chuẩn bị trước rồi xếp vào bát lớn.
Cho bánh đa vào chần khoảng 1-2 phút rồi xóc cho ráo nước và bỏ vào bát.
Thêm thịt cua xào, lạc rang, 4 th́a nước tương, 2-3 th́a dầu điều vào, rắc thêm hành phi lên trên. Nên trộn đều và ăn ngay để tránh bánh đa dính vào nhau.
Bánh đa trộn ăn cùng với nước dùng để tránh bị khô. Có thể ăn kèm tương ớt, chanh tươi hoặc quất để tăng thêm độ ngon.
VietBF sưu tầm