Tôi th́ lần đầu tiên được thưởng thức món gà nướng bia, ngon quá nên học cách và chia sẻ với các bạn luôn nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu món gà nướng bia:
- Một con gà nguyên con khoảng 2.5 kg
- 75 g đường nâu
- 2 th́a cà phê ớt bột
- 2 th́a cà phê bột hành
- 2 th́a cà phê bột tỏi
- 1 th́a cà phê bột mù tạt
- 1 th́a cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê lá ngải giấm khô (không bắt buộc)
- 2 th́a cà phê muối
Cách làm món gà nướng bia:
- Trộn đều các nguyên liệu vào một bát tô.
- Dùng 1/2 tô nguyên liệu đă trộn xoa đều lên bề mặt gà
- Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tối đa qua đêm.
- Làm nóng ḷ nướng ở 190 độ C
- Lấy gà ra khỏi tủ lạnh và dùng chỗ bột c̣n lại xoa đều lên bề mặt gà.
- Đặt lon bia đă mở nắp vào trong bụng gà
- Nướng gà trong 30 phút đến 40 phút.
- Dùng sốt thịt nướng quết lên bề mặt gà, nướng thêm 10 phút đến 15 phút.
- Lấy gà ra khỏi vỉ nướng và để nghỉ 15 phút trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
VietBF sưu tầm