Với bí quyết này chị em muốn ră đông thịt gà không cần tốn nhiều thời gian và công sức, chất lượng thịt không bị thay đổi.
Dùng gừng tươi
Thịt gà bị đóng đông bạn hăy cho thêm tí gừng tươi đập rồi cho vào nước ngâm thịt gà, có thêm gừng sẽ giúp cho thịt gà tươi ngon trở lại. Lưu ư: Khi ră đông thịt gà bạn không nên dùng nước nóng ră đông v́ thịt gà sẽ mất đi chất dinh dưỡng và độ tươi ngon.
Dùng muối trắng
Khi thịt gà bị đóng đá nhưng vẫn c̣n ở nguyên trong túi nilon, hoặc trong hộp có đậy nắp kín. Bạn có thể dùng nước lạnh, thêm một chút muối rồi cho túi thịt gà vào đó ngâm trong ṿng 20 phút đảm bảo thịt gà sẽ ră đông nhanh, mà không lo nhạt thịt, mất chất dinh dưỡng.
Dùng giấm ăn
Cũng tương tự như việc bạn dùng muối để ră đông thịt gà, bạn hăy đê nguyên thịt gà ở trong túi nilong hoặc trong hộp kín rồi bở vào nước lạnh có thêm chút giấm ăn. Việc có thêm thành phần giấm ăn sẽ giúp cho thịt gà của bạn nhanh chống tan đá mà không hề bị vi khuẩn xâm nhập tấn công vào thịt.
Dùng ḷ vi sóng
Một trong những cách ră đông thịt gà nhanh nhất là bạn dùng ḷ vi sóng. Trước tiên bạn cần bỏ gà ra khỏi túi. Rồi bạn hăy để thịt gà vào tô có thể dùng trong ḷ vi sóng để hứng nước chảy ra trong quá tŕnh ră đông thịt gà.
Để ră đông thịt hiệu quả bạn nên chọn lựa thời gian phù hợp sao cho thịt gà có thể tan hết đá. Nhưng miếng thịt không bị chín do nhiệt lượng trong ḷ vi sóng cũng khá cao.
VietBF@sưu tập