Thịt áp chảo ngũ vị là món ăn rất hợp với cơm trắng của người Việt. Sau đây là hướng dẫn cách làm món thịt áp chảo ngũ vị hương cực thơm ngon không kém ǵ mua sẵn ngoài hàng. Lưu lại ngay để trổ tài và làm mới khẩu vị gia đ́nh nhé!
Cách làm thịt heo áp chảo ngũ vị hương đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt ba chỉ (hay c̣n gọi là thịt ba rọi): 300g
Ngũ vị hương
Mật ong
Hành củ
Dầu hào
Cách làm món thịt heo áp chảo ngũ vị hương:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Sơ chế nhằm để thịt không c̣n mùi hôi. Nên rửa thịt bằng nước ấm pha chút muối trắng, sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng dài.
+ Làm sạch lông ở phần b́, sau đó để nguyên bản to và cho vào nồi luộc. Lưu ư sao cho phần b́ lớn xuống dưới đáy nồi và đun sôi trong tầm 5 phút. Tắt bếp và vớt ngay thịt ra rổ để ráo nước. Hoặc bạn cũng có thể dùng giấy khô để thấm hết nước ở phần b́ lợn càng thấm khô càng tốt.
+ Dùng dao nhọn , kéo nhọn đâm nát b́ lợn. Lưu ư đâm càng nhiều, càng nát th́ càng tốt và món thịt áp chảo sẽ càng ngon. Luộc qua món thịt là nhằm để đâm vào b́ dễ dàng hơn. Đâm nát và kỹ b́ lợn như thế sẽ giúp ướp gia vị ngấm sâu vào miếng thịt làm cho miếng thịt thơm ngon hơn. Luộc thịt chính là nhằm để đâm vào b́ dễ dàng hơn.
+ Hành tím lột vỏ, giă dập.
Bước 2: Ướp thịt
+ Cho 2 th́a mật ong, 2 th́a dầu hào vào tô. Thêm hành tím vào và trộn đều, để trong 10 phút cho ngấm.
+ Thêm một th́a nhỏ ngũ vị hương vào và tiếp tục trộn đều.
+ Tiếp tục cho thịt vào tô và ướp trong 30 phút -1 tiếng để thịt ngấm và ngon hơn.
Bước 3: Áp chảo thịt
+ Cho vào ḷ nướng trong 30 phút ở 200ºC. Hoặc bạn cũng có thể chiên thịt trên chảo dầu nóng.
+ Chiên đều các mặt thịt. Thao tác cần thật khéo để tránh thịt ba chỉ áp chảo nổ (do có b́), dầu mỡ dễ bắn tứ tung. Vặn lửa to để dầu sôi và thịt ngấm dầu, rắn lại, sau đó vặn lửa nhỏ để thịt vàng đều, không bị cháy.
+ Thịt chín, cắt miếng mỏng vừa ăn.
Sau đó ăn kèm cùng dưa chua kim chi hoặc dưa món cùng cơm.
VietBF@sưu tập