Những loại thực phẩm sau đây tuy ngon khó bỏ nhưng lại luôn khiến người ta tăng cân mà không hề hay biết.
Quẩy
Từ lâu, người ta đă ghép món quẩy rán với sữa đậu nành hoặc phở vào bữa sáng, thậm chí bây giờ nhiều người cũng đă quen ăn. Trước đây khi điều kiện sống c̣n nghèo nàn, mọi thứ ăn đều không có nhiều dầu nên nhiều người thường ăn những thứ này và có chút dầu vào bụng cũng không sao. Nhưng bây giờ th́ khác rồi.
Điều kiện sống đă được cải thiện. Những thứ chúng ta ăn suốt ngày đều chứa đầy dầu, nên nếu nạp thêm mỡ vào bụng th́ sẽ càng gây béo.
Xúc xích nướng
Ban đầu, xúc xích về cơ bản được làm với một thịt nạc, bột ḿ và tinh bột, những loại xúc xích này có hàm lượng dầu thấp và tương đối tốt cho sức khỏe.
Nhưng hiện nay, để giảm giá thành, nhiều cơ sở kinh doanh đă thay thế thịt nạc bằng nhiều loại thịt không tốt cho sức khỏe, thậm chí là các loại da động vật rồi tẩm một số loại mỡ động vật. Xúc xích nướng như vậy ăn vào chỉ có hại cho sức khỏe.
Hạt dẻ xào đường
Hạt dẻ xào đường là một món ăn vặt đường phố rất ngon, người buôn bán dùng nhiều đường cát trộn để chiên hạt dẻ, tuy mùi vị thơm và ngọt hơn nhưng chắc chắn sẽ làm tăng lượng đường trong hạt dẻ, cộng với tinh bột của chính hạt dẻ. V́ vậy nó trở thành một loại thực phẩm rất dễ khiến người ta phát ph́.
Cơm chiên
Cơm chiên là phương pháp chúng ta thường sử dụng để xử lư thức ăn thừa. Nó được sử dụng để nấu cháo, hoặc được chế biến thành cơm chiên. Cơm chiên được rang với dầu, trứng và các thành phần khác.
Bạn phải biết rằng lượng calo của gạo trắng là cao nhất trong số các loại thực phẩm chủ yếu thông thường, và lượng calo của gạo trắng đă được tăng gấp đôi khi chiên dầu nên sẽ dễ làm tăng cân.