Bí quyết làm gà rán bề ngoài gịn rụm, bên trong non mềm, thơm ngọt chính là đây các bạn ạ. Vậy ḿnh phải làm như thế nào? Áp dụng theo đúng hướng dẫn, bạn sẽ tạo điều bất ngờ cho cả nhà.
Làm gà rán không khó, tuy nhiên để cho ra được một đĩa thịt gà có lớp vỏ ngoài gịn rụm và giữ phần thịt bên trong mềm ngọt th́ không phải ai cũng làm được.
Gà rán là một món ăn được chế biến từ những miếng thịt gà đă được lăn bột và sau đó được chiên ngập dầu trong chảo. Ngoài ra cũng có thể tẩm một lớp bột chiên xù lên để có thành phẩm hấp dẫn cả nhà.
Làm gà rán không khó, tuy nhiên để cho ra được một đĩa thịt gà có lớp vỏ ngoài gịn rụm và giữ phần thịt bên trong mềm ngọt th́ không phải ai cũng làm được.
Gà rán ăn ngon nhất là lúc c̣n nóng, chấm cùng chút tương ớt cay cay sẽ làm người thưởng thức không thể quên hương vị của nó.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món ăn này:
Chuẩn bị:
Đùi gà, cánh gà: 1kg
Mật ong: 4 th́a
Bột chiên gà gịn Aji quick
Hạt tiêu xay: 1 th́a cafe
Bột canh: 1 th́a
Bột năng: 1-2 th́a
Trứng gà: 3 quả
Bột chiên xù: 100g
Cách làm:
Rửa sạch đùi gà và cánh gà, khía nhẹ rồi nhúng vào nồi nước sôi khoảng 3-4 phút, đổ ra để ráo.
Ướp đùi và cánh gà trên với: bột canh, hạt thiêu, mật ong. Để 4h trong tủ lạnh.
Cho bột chiên gịn, bột năng, ớt bột (nếu không ăn cay th́ bỏ qua) vào túi zip rồi trộn đều. Xếp gà đă ướp vào lắc mạnh để bột dính vào gà.
Đánh tan trứng, đổ bột chiên xù ra bát. Lấy gà trong túi zip nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
Thả vào chảo dầu thật nóng nhưng lửa không được quá to và dầu phải ngập gà.
Lần 1: chiên sơ gà cho tới hết. Để nguội chiên lại lần 2 cho vàng đều.
Bỏ ra giấy thấm dầu và thưởng thức cùng tương ớt .
Gà sẽ gịn tan mà mềm ngọt, không bị khô và không bị ngán do bột quá nhiều.
Chúc các bạn thành công.
VietBF@ sưu tầm.