Muốn nấu phở tại nhà ngon như ngoài hàng, đừng bỏ qua tuyệt chiêu này. Để nấu phở ḅ thơm ngon, đậm đà không kém ǵ ngoài hàng, bạn có thể làm theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu nấu phở ḅ cho 4-6 người ăn:
- Xương ḅ hoặc xương lợn: 1kg. Sử dụng xương ḅ sẽ chuẩn bị hơn.
- Thịt ḅ: 500g (có thể dùng thịt thăn, nạm ḅ đều được).
- Bánh phở: 1kg
- Thảo quả: 2 quả
- Gừng: 80gr
- 2 nhánh hồi
- 1 nhánh quế
- 2 củ hành khô
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá, mùi tàu, rau mùi, ớt tươi, đường phèn, bột ngọt, muối, hạt nêm.
Cách nấu phở ḅ
Bước 1: Ninh nước dùng
- Nấu phở cầu kỳ nhất là ở phần nước dùng. Sơ chế xương để khử mùi hôi là khâu vô cùng quan trọng. Xương mua về rửa sạch rồi cho vào nồi nước nấu khoảng 5 phút. Tiếp đó đổ xuơng ra rửa lại lần nữa.
- Gừng, hành khô, hành tây, quế, hồi, thảo quả nướng thơm rồi đập dập.
- Cho xương và các gia vị trên vào nồi để ninh nước dùng. Thêm một chút nuối vào nồi.
- Thông thường chúng ta không có thời gian ninh xương lâu. Tuy nhiên, nếu có sự chuẩn bị trước, chị em nên ninh xương trong thời gian tối thiểu 6 tiếng để có nước dùng ngon nhất. Có thể chuẩn bị từ tối hôm trước để hôm sau dùng.
- Trong quá tŕnh ninh xương cần vớt bỏ lớp bọt để nước dùng được trong. Đun với lửa nhỏ để nước có vị ngọt.
- Khi đă ninh xong, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Thịt ḅ thái mỏng, kích thước vừa ăn.
- Hành, mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ. Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.
- Bánh phở chần qua nước sôi.
Bước 3:
Xếp bánh phở, hành, rau mùi. Thịt ḅ có thể chần sơ với nước dung đang sôi trước khi bỏ vào bát.
Sau đó, đổ nước dùng đang sôi vào bát để thịt chín. Phở ḅ dùng kèm với rau sống, chanh, ớt.