Chả lá ốt là món ăn rất ngon khi ăn với cơm nhưng cách làm lại rất đơn giản. Để làm món chả lá lốt chỉ cần một chút thời gian cũng như nguyên liệu rất sẵn.
Nguyên liệu:
- 400 g thịt lợn xay
- 2 tép tỏi
- Hành lá
- 1 củ sả
- 1 bó lá lốt
- Các gia vị gồm có: Hạt tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, 1 muỗng dầu ăn
Cách làm:
- Đầu tiên là bạn bóc tỏi, sau đó đập dập
Thịt lợn bạn xay nhuyễn.
- Sả và hành lá bạn rửa sạch. Tiếp đó thái nhỏ tất cả rồi cho vào bát đựng thịt lợn xay nhuyễn, cho gia vị gồm có 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm và một chút đường. Đảo đều và bạn uớp thịt trong khoảng 20 – 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Tiến hành cuộn lá lốt nào.
- Lá lốt bạn rửa sạch, để cho ráo nước, rồi tiến hành cuộn lá lốt.
- Bạn ngắt bớt phần cuống đi, rồi trải mặt trái lên trên rồi bạn cho thịt lên trên và cuộn lại.
- Cho chảo lên bếp, bạn đổ dầu vào đun nóng, tiếp đó bạn cho chả vào rán. Khi thấy chả sém đều 2 mặt là được. Gắp ra đĩa, hoặc nếu bạn thích ăn vàng thì có thể rán cho lá lốt được vàng rồi mới gắp ra cũng được.
Cho chảo lên bếp, bạn đổ dầu vào đun nóng, tiếp đó bạn cho chả vào rán.
Chả lá lốt có thể ăn với bún hoặc là với cơm nóng đều rất ngon.
- Chả lá lốt có thể ăn với bún hoặc là với cơm nóng đều rất ngon.
VietBF@sưu tập