Món nộm thịt ḅ trái tắc này cực ḱ mềm ngon hấp dẫn với hương vị cân bằng giữa chua cay mặn ngọt - là món ăn được chồng tôi yêu thích vô cùng!
Nguyên liệu:
200g thịt ḅ fillet1 củ
hành tây
6 trái tắc
Ng̣ gai, rau om, húng lủi
Ớt sừng
Tỏi phi, hành phi, đậu phộng
Cách làm
Củ hành thái lát mỏng, cho vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều để hành giảm vị hăng.
Tắc 1 nửa vắt lấy nước, phần c̣n lại thái lát.
Các loại rau thơm rửa sạch, thái khúc.
Ớt thái sợi.
Thịt ḅ thái lát mỏng, nêm vào ḅ 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng hạt nêm. Ướp 10 phút.
Sau khi ướp ḿnh cho ḅ vào chảo xào cho thơm, thấy ḅ vừa chín tới th́ lấy ra.
Cho phần hành tây, rau thơm, thịt ḅ, ớt sừng, tắc thái lát, hành tỏi phi vào tô lớn.
Cho vào 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 2 muỗng canh nước mắm. Dùng tay bóp trộn đều.
Cho nộm ra đĩa, thêm đậu phộng hành phi lên mặt.
Khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh.
Ḅ mềm kết hợp với các loại rau và hương thơm đặc trưng của trái tắc hoà cùng vị chua ngọt khiến món nộm thịt ḅ trở nên lôi cuốn vô cùng.
VietBF@sưu tập