Tôm Bọc Hạnh Nhân Chiên Gịn món ăn sang chảnh cho ngày cuối tuần. Vị tươi gịn của tôm, được bọc bên ngoài lớp gị sống phủ lên lớp bột chiên gịn thơm ngon, thêm vài lát hạnh nhân bùi béo được chiên vàng gịn rụm. Chắc chắn mọi người sẽ phải trầm trồ ngưỡng mộ bạn v́ sự thơm ngon độc đáo của món ăn này.
Nguyên liệu làm tôm bọc hạnh nhân chiên gịn
Tôm sú tươi 300 gr
(300Gr Tôm sú tươi)
Gị sống 200 gr
(200Gr Gị sống)
Bột chiên gịn đa dụng VEDAN 1 gói
(1Gói Bột chiên gịn đa dụng VEDAN)
Hạnh nhân 50 gr
(50Gr Hạnh nhân)
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
(0Muỗng cà phê Hạt nêm)
Tiêu 1 muỗng cà phê
(1Muỗng cà phê Tiêu)
Bột bắp 1 muỗng canh
(1Muỗng canh Bột bắp)
Thực hiện:
Bước 1
Tôm sú làm sạch, lột vỏ chừa phần đuôi, sau đó dùng tăm lấy phần chỉ tôm .
Bước 2
Ướp vào 200gr gị sống 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh bột bắp, quết đều cho dai thịt.
Bước 3
Bọc gị sống quanh tôm, chừa phần đuôi. Trút 1 gói bột chiên gịn đa dụng Vedan ra tô, cho thêm vào 100ml nước lọc và khuấy đều.
Thoa dầu ăn lên tay để không bị dính.
Bước 4
Nhúng tôm đă đọc bọc lớp gị sống qua phần bột chiên gịn pha sẵn, sau đó lăn qua lớp hạnh nhân lát sao cho hạnh nhân phủ đều xung quanh.
Bước 5
Cho lượng dầu chiên vừa đủ vào chảo cho nóng, thả từ từ tôm vào chiên vàng đều mặt với lửa vừa. Vớt tôm ra giấy thấm dầu.
Bước 6
Tŕnh bày món ăn ra dĩa, chấm với nước sốt tương ớt và mayonnaise. Cắt một phát gịn tan trong miệng. có thể cảm nhận được mùi thơm, ngọt của tôm và gị sống, lớp ngoài gịn rụm từ bột chiên gịn đa dụng Vedan và bùi béo của hạnh nhân, thật là ngon khó cưỡng!
VietBF sưu tầm