Thịt ḅ là thực phẩm quen thuộc và thường xuyên của mọi gia đ́nh nhưng không phải ai cũng biết ăn thịt ḅ đúng cách. Những sai lầm khi ăn thịt ḅ dưới đây khiến bạn rước độc tố vào cơ thể gây bệnh cho bản thân.
Ăn thịt ḅ tái
Hiện nay, việc nuôi trồng và giết mổ, vận chuyển đôi khi không được đảm bảo nên thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn.
V́ thế, dù thịt ḅ tái có thể ngon, ngọt, mềm hơn thịt chín. Nhưng đây là thói quen xấu cần phải bỏ. Bởi nguy cơ gây bệnh rất cao.
Để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ kư sinh trùng hoặc sán thâm nhập cơ thể, bạn nên bỏ thói quen ăn thịt ḅ tái hoặc chưa nấu chín.
Ăn cùng thủy hải sản
Trong thịt ḅ chứa nhiều phốt pho rất cần cho việc h́nh thành xương, trong khi thủy sản lại rất giàu calci và magie. V́ thế, thịt ḅ và thủy hải sản không nên kết hợp với nhau v́ thành phần dinh dưỡng có thể phản ứng với nhau.
Khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phốt pho mà c̣n làm giảm tốc độ hấp thu calci.
Ăn thịt ḅ vào buổi tối
Trong thành phần thịt ḅ chứa nhiều chất sắt tốt cho sức khỏe, nhưng bạn không nên ăn thịt ḅ vào buổi tối bởi đây là cách ăn thịt ḅ gây hại cho sức khoẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng th́ thịt ḅ có quá nhiều dưỡng chất, khi bạn ăn thịt ḅ vào buổi tối, nghĩa là bạn đă nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn. Trong khi đó, lúc này gan của bạn đang có nhu cầu nghỉ ngơi dễ gây chướng bụng, khó tiêu làm ảnh hưởng giấc ngủ.
Ăn thịt ḅ khi có vết sẹo chưa lành
Nếu bạn vừa trải qua một cuộc phẫu thuật bạn thường bổ sung thịt ḅ bởi chúng bổ máu. Nhưng đây là một sai lầm, bởi thịt ḅ là một trong những loại thực phẩm mà bạn nên kiêng ăn khi bị sẹo lồi bởi nó hoàn toàn không tốt cho quá tŕnh làm lành sẹo.
Nếu bạn ăn thịt ḅ giai đoạn này dù có tốt cho sức khỏe nhưng lại làm cho vết thương bị sậm màu, khi lành sẽ gây nên sẹo lồi ảnh hưởng tới thẩm mỹ.
VietBF@sưu tập