6 nhóm người nên hạn chế ăn bánh ḿ, thích mấy cũng không được động đến. Bạn có nằm trong danh sách này không? Thực phẩm quen thuộc của người Việt nhưng không phải ai cũng ăn vô tư được.
Người bị thừa cân, béo ph́
Theo đánh giá của các chuyên gia, bánh ḿ là loại thực phẩm nghèo dinh dưỡng, chủ yếu chứa tinh bột, tiểm ẩn nguy cơ gây tăng cân, béo ph́. 2 lát bánh ḿ sandwich đă chứa xấp xỉ 400 calo.
Những người đang muốn giảm cân, ăn kiêng nên loại bỏ bánh ḿ (đặc biệt là bánh ḿ trắng) ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày.
Người bị bệnh tiểu đường
Người bị tiểu đường tuưp 2 th́ không nên ăn bánh ḿ. Bánh ḿ chứa môt lượng tinh bột lớn, khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao, đẫn tới khó kiểm soát đường huyết.
Do đó, người bị tiểu đường nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.
Người có hệ tiêu quá không tốt hay mắc bệnh táo bón
Bánh ḿ nghèo chất dinh dưỡng và chất xơ. Ăn nhiều sẽ gây ra gánh nặng cho hệ tiêu hóa. Những người có tiền sử bệnh về đường tiêu hóa hoặc hay bị táo bón nên tránh xa loại thực phẩm này.
Người mắc bệnh tim, cao huyết áp
Bánh ḿ có chứa một loại cholesterol xấu và lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa không cần thiết làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Người bị bệnh thận
Bánh ḿ được bày bán trên thị trường thường chứa nhiều muối. Đặc biệt là các loại bánh ḿ dưới dạng hamburger, pizza hay sandwich. Do đó, sản phẩm này thực sự không tốt cho người bị bệnh thận.
Người đang mệt mỏi, stress
T́nh trạng mệt mỏi, stress có liên quan một phần tới chế độ ăn uống. Các nhà khoa học chỉ ra rằng việc ăn quá nhiều bánh mỳ trắng dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, gây ảnh hưởng hoạt động b́nh thường của năo bộ. Ngoài ra, bánh ḿ không đủ dưỡng chất cho cơ thể hoạt động khiến t́nh trạng càng trở nên trầm trọng hơn.