Những người bị tiểu đường nên hạn chế ăn những thực phẩm này. Chúng không tốt cho sức khỏe và c̣n khiến bệnh t́nh trở nên nặng hơn. Mặc dù những loại quả này vô cùng tốt, nhưng lại không dành cho bệnh nhân tiểu đường.
Xoài
100 g xoài có chứa khoảng 14 g hàm lượng đường. Mặc dù đây là loại trái cây giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất nhưng những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế, nhằm tránh dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu.
Sầu riêng, mít
Lượng đường trong sầu riêng và mít tương đương với lượng đường của 1 lon cocacola hoặc một bát cơm trắng.
Trái dứa
Dứa chín có lượng đường cao không nên ăn quá nhiều, tuy nhiên loại quả này lại chứa nhiều lợi ích như giàu vitamin và nguyên tố vi lượng. Đồng thời, có khả năng chống viêm tốt. V́ vậy, bệnh nhân tiểu đường có thể ăn nhưng hăy ăn với số lượng nhỏ.
Nho
Nho giàu chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường cũng nên cân nhắc v́ 85 g nho có thể chứa carbohydrate (gồm tinh bột, đường và chất xơ) cao tới 15 g.
Na
Măng cầu có chứa vitamin C, canxi, sắt và chất xơ tốt. Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều măng cầu, v́ 100 g măng cầu có thể chứa carbohydrate cao tới 23 g.
Hồng xiêm
100g hồng xiêm có chứa khoảng 7 g đường, lượng carbohydrate trong loại trái cây này cao. Chính v́ thế, người tiểu đường nên hạn chế loại trái cây này.
VietBF Sưu Tầm