Cách ră đông thịt trong 15 phút, vừa nhanh vừa không cần dùng nhiệt không phải ai cũng biết. Bạn hăy tham khảo những cách ră đông không cần nhiệt dưới đây để giữ nguyên hương vị của món ăn.
Ră đông bằng nồi inox
Kim loại có khả năng truyền nhiệt nhanh, giúp miếng thịt nhanh bớt lạnh và được ră đông một cách nhanh chóng. Để ră đông bằng nồi inox, bạn cần chuẩn bị 2 chiếc nồi sạch.
Đặt một chiếc nồi úp ngược trên mặt bàn sau đó để miếng thịt lên đáy nồi (giữ nguyên phần nilon bao ngoài miếng thịt). Tiếp tục đặt một chiếc nồi khác lên trên. Bên trong nồi đổ một lượng nước vừa phải.
Để nguyên như vậy trong khoảng 15 phút. Bạn sẽ thấy miếng thịt được ră đông nhanh chóng, không bị ảnh hưởng ǵ đến chất lượng.
Ră đông bằng nước chảy
Ră đông thịt tự nhiên giúp thịt mềm và hương vị ngon hơn. Tuy nhiên, thời gian để thịt tự ră đông rất lâu, bạn có thể phải chờ hàng tiếng đồng hồ mà miếng thịt vẫn chưa mềm.
Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể ră đông thịt bằng cách đặt nó dưới ṿi nước chảy.
Hăy chuẩn bị một chậu hoặc một tô nước, cho thịt vào đó và mở ṿi nước cho chảy từ từ vào trong bát. Nước đầy sẽ tự tràn ra ngoài và thay nước một cách tự nhiên, giúp ră đông miếng thịt. Đây là một cách ră đông đơn giản mà vẫn đảm bảo sự tươi ngon của thịt.
Ră đông bằng giấm
Giấm không chỉ dùng trong nấu ăn mà c̣n có tác dụng giúp thịt ră đông nhanh hơn. Bạn có thể thêm một nắp chai giấm vào nước ngâm thịt ră đông. Điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, nên làm tăng tốc độ làm băng tan, quá tŕnh ră đông từ đó cũng nhanh chóng hơn.
Để giấm không làm ảnh hưởng đến hương vị của miếng thịt bạn không nên sử dụng các loại giấm quá chua hoặc có mùi quá nồng. Các loại giấm ngọt thích hợp dùng để ră đông thị. Bạn cũng không nên đổ quá nhiều giấm vào nước, sẽ khiến thịt bị thay đổi hương vị, không c̣n ngon như ban đầu.
Bạn có thể áp dụng cách ră đông này với tất cả các loại thịt từ thịt gà, thịt ḅ, thịt lợn, thậm chí cả cá.