Trong thành phần mướp đắng (khổ qua) chứa nhiều vitamin c, chất xơ, kali… những chất này rất tốt cho hệ miễn dịch, tiêu hóa của bạn. Đây còn là trái cây chế biến được nhiều món ăn ngon.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Trong thành phần dinh dưỡng của quả mướp đắng rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Ngoài ra, chúng hỗ trợ cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể của bạn. Khi sử dụng mướp đắng bạn có thể luộc mướp đắng rồi uống nước hàng ngày để chống nhiễm trùng và các bệnh khác.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2
Trong thành phần của mướp đắng chứa phytonutrient, Polypeptide-P, một insulin thực vật làm giảm lượng đường trong máu trong cơ thể. Bên cạnh đó, thành phần này cũng tạo ra các tác nhân hạ đường huyết giúp bạn điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả.
Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa
Trong thành phần của mướp đắng chứa nhiều chất xơ giúp thực phẩm được tiêu hóa dễ dàng, ngăn chặn, phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa rất tốt. Tuy nhiên, đối với những người bị các vấn đề về đường ruột như đau dạ dày, đại tràng, táo bón thì mướp đắng là bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời giúp bạn giảm bệnh tình hiệu quả.
Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
Khi bạn thường xuyên sử dụng mướp đắng giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, cải thiện chức năng động mạch và ngăn ngừa bệnh tim rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, ban hãy ăn mướp đắng thường xuyên để có một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài nhé.
Thanh nhiệt, giải độc.
Khi bạn thường xuyên sử dụng mướp đắng rất giàu chất chống oxy hóa, rất hữu ích trong việc đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể của bạn. Ngoài ra, trong mướp đắng do chứa chứa thành phần vị đắng đặc thù nên mướp đắng còn có tác dụng ức chế quá trình hưng phấn của trung tâm điều nhiệt trong cơ thể giúp giải nhiệt,. giúp làm mát gan, thận vô cùng hiệu quả.
VietBF © sưu tầm