Những món ăn này không tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, nó lại là món ăn sở trường của nhiều người. Bạn hăy hạn chế ăn chúng ở mức tối đa để có được một cơ thể khỏe mạnh.
Khoai tây chiên
Đây không chỉ là món ăn chứa nhiều chất béo và natri, khoai tây chiên c̣n chứa nhiều hương vị nhân tạo, chất tạo màu mà cơ thể bạn không thể nhận dạng. Việc chiên khoai tây ở nhiệt độ cao để tạo nên độ gịn cũng tạo ra acrylamide, một chất gây ung thư được công nhận có trong thuốc lá.
Thực phẩm biến đổi gen
Các loại thực phẩm biến đổi gen được phát triển trong pḥng thí nghiệm giúp chúng có khả năng chống chọi tốt với sâu bệnh và đạt kích cỡ như ư. Một nghiên cứu gần đây với chuột cho thấy sử dụng thực phẩm biến đổi khiến các tế bào ung thư tăng trưởng.
Đồ ăn chín để trong tủ lạnh lâu ngày
Đồ ăn chín để quá lâu trong tủ lạnh hoặc đem nấu đi nấu lại nhiều lần cũng được liệt kê vào danh sách các loại thực phẩm gây ung thư.
Cách tốt nhất là nên nấu ăn trong ngày để bảo vệ sức khỏe và pḥng tránh bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư.
Đồ nướng
Thịt, cá... được nướng trên than hồng sẽ sản sinh ra các chất amin dị ṿng và hydrocarbon thơm đa ṿng, gây đột biến gen và tăng khả năng bị ung thư đường ruột, ung thư gan.
Cá hồi nuôi
Các chất Omega-3 tự nhiên có trong các loại cá rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên cá hồi nuôi lại có chế độ ăn uống đặc biệt chứa đầy các hóa chất, kháng sinh, thuốc trừ sâu.
Thịt của chúng chứa đầy thuỷ ngân và dioxin gây ung thư, thật không may 60% thịt cá hồi hiện nay là cá hồi nuôi. Nếu bạn có nhu cầu ăn nhiều, hăy t́m các nhăn hàng chỉ rơ đây là cá hồi tự nhiên.
Thực phẩm đóng hộp
Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm đóng hộp là an toàn. Trên thực tế, thực phẩm bên trong th́ không có vấn đề ǵ, tuy nhiên nhiều loại vỏ hộp chứa BPA-A. Theo các chuyên gia, đây là chất làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung ở nữ giới.
VietBF Sưu Tầm