Cách vắt chanh dưới đây cho nhiều nước nhất sẽ giúp chị em rất nhiều trong công việc nội trợ hàng ngày. Hãy áp dụng nhé!
Cùng là một quả chanh giống nhau nhưng cách bổ, cách vắt khác nhau mà lượng nước thu được cũng khác nhau.
Nếu vắt không đúng cách sẽ không thu được lượng nước cốt chanh tối đa, gây lãng phí.
Thói quen bổ đôi quả chanh rồi vắt nước thực ra không phải là cách làm tốt nhất.
Để vắt chanh được nhiều nước, chị em nên làm theo cách sau.
Đầu tiên, bạn hãy dùng dao cắt một bên má của quả chanh.
Sau đó, tiếp tục xoay quả chanh và cắt các bên còn lại sao cho sát vào phần lõi.
Giờ chỉ cần vắt từng miếng chanh, kể cả phần lõi là xong. Cách này sẽ giúp chanh dễ vắt hơn và tận dụng được tối đa lượng nước có trong quả chanh.
So sánh giữa cách vắt thông thường (bổ đôi) và cách vắt được hướng dẫn ở trên, ta sẽ thấy lượng nước cốt thu được nhiều hơn một cách rõ ràng.
Lượng nước thu được ở cách vắt được hướng dẫn ở trên nhiều hơn so với cách vắt chanh thông thường.
Ngoài cách này, chị em có thể áp dụng một biện pháp khác.
Bước đầu tiên là cắt đôi quả chanh. Sau đó, dùng một chiếc dĩa và đâm đều lên bề mặt quả chanh. Cuối cùng là vắt nước. Bạn sẽ thấy lượng nước thu được nhiều hơn rất nhiều.
Dùng dĩa đâm nhẹ vào quả chanh sẽ giúp chanh dễ vắt hơn và thu được nhiều nước hơn.
Cách chọn chanh ngon
Khi mua, bạn hãy chọn những quả chanh nhỏ, cầm nặng tay, có vỏ mỏng và căng. Dùng tay bấm nhẹ là có thể thấy tinh dầu bắn ra. Khi ngửi thấy mùi thơm nhẹ. Nếu có mùi hắc khó chịu thì rất dễ chanh đã bị phun thuốc.
Bạn có để chanh vào túi nilon hoặc túi giấy, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 1 tuần.
Nếu muối bảo quản chanh lâu hơn, hãy lấy cát đen và trải vào một chiếc hộp xốp. Sau đó, lần lượt xếp từng quả chanh vào hộp rồi phủ một lớp cát lên trên kín mặt chanh. Để thùng ở nơi khô thoáng, tránh nước. Cách này có thể giữ cho chanh tươi lâu khoảng hơn 1 tháng mà không cần cho vào tủ lạnh.
VietBF © sưu tầm