Dưới đây là cách ră đông thịt an toàn không lo mất chất. Ră đông thịt là công đoạn quan trọng trong nấu ăn mà các bà nội trợ vẫn làm hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng làm đúng cách. Đây là 3 cách đơn giản giúp bạn ră đông thịt nhanh nhất.
Ră đông bằng ḷ vi sóng
Đây là cách làm tiện lợi nhất. Bởi bạn chỉ cần cho thịt vào trong ḷ vài phút là có thể đem ra chế biến ngay.
Bà nội trợ cần hết sức lưu ư về thời gian và nhiệt độ ră đông. Nếu để nhiệt độ quá thấp, thực phẩm sẽ ră đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. C̣n nếu để nhiệt độ quá cao, phần bên ngoài sẽ chín mà bên trong vẫn đông đá. Do đó, cần căn đúng khối lượng thực phẩm để chọn thời gian, nhiệt độ ră đông hợp lư.
Ngoài ra, thịt sau khi ră đông cần phải được chế biến ngay. Một miếng thịt đă ră đông để ở nhiệt độ 20 độ C trong vài giờ có thể có tới 10 tỷ vi khuẩn/1 gram thịt, rất nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó, sau quá tŕnh ră đông, thịt nên được đem đi nấu chín càng sớm càng tốt.
Một lưu ư quan trọng khác là chỉ nên lấy lượng thịt vừa đủ dùng, không nên ră đông thịt rồi lại cho vào ngăn đá. Lúc này, vi khuẩn sinh sôi gấp nhiều lần, khiến thịt vừa không đảm bảo vệ sinh lại mất đi hương vị thơm ngon.
Ră đông bằng kim loại
Kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh. Bạn có tận dụng tính chất vật lư này của kim loại để ră đông thịt một cách nhanh chóng. Cách làm rất đơn giản, hăy kẹp miếng thịt ở giữa hai đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản. Để khoảng 10 phút là bạn có thể thái thịt dễ dàng hơn.
Ră đông bằng nước chảy
Hăy chuẩn bị 1 chậu hoặc bát tô. Đặt miếng thịt vào trong chậu rồi mở ṿi nước cho nước chảy nhỏ vào bát. Nước đầy sẽ tự tràn ra ngoài và thay nước một cách tự nhiên. Đây là cách ră đông nhanh nhất và vẫn đảm bảo sự tươi ngon của thịt sau khi chế biến.