Dùng 1 nắm lá đu đủ nhổ lông vịt siêu nhanh, không dính một cọng lông măng lại hết sạch mùi hôi. Thịt vịt là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng lại "được lòng" rất nhiều người. Thế nhưng, khi làm thịt vịt rất khó để nhổ sạch lông măng và khử mùi hôi. Hãy bỏ túi ngay mẹo vặt dưới đây:
Dùng lá đu đủ để nhổ lông vịt
Cách thực hiện:
- Lá đu đủ vò nhỏ, sau đấy cho vào nồi nước, đun sôi.
- Vịt sau khi cắt tiết nhúng qua nước lạnh cho ướt đều lông, da.
- Vớt vịt ra, rưới chút rượu trắng hoặc giấm gạo nên mình vịt, để như thế trong 10 phút.
- Sau khi nước sôi, dùng nước luộc lá đu đủ này để nhúng vịt vào.
- Nhúng vào vài phút, nếu lông ở cánh dễ dàng được nhổ ra thì vớt vịt, tiến hành làm lông như bình thường.
Khi nhổ lông vịt, bạn cần miết tay sát da, xuôi theo chiều lông mọc để phần lông tơ được làm sạch, nhanh hơn.
Với cách nhổ lông vịt đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm sạch lông tơ của vịt, ngay cả nàng dâu vụng đến mấy cũng sẽ thành công.
Khử mùi hôi vịt
Vịt thường có mùi hôi và nguyên nhân chính dẫn tới mùi khó chịu chính là phao câu – nơi tập trung tuyến nhờn của vịt, ngan, gà. Sau khi nhổ lông xong hãy mổ bụng, lấy bộ lòng, ắt phau câu. Trong trường hợp muốn giữ lại thì hãy cắt bỏ cục hôi màu vàng phía trên phao câu.
Tiếp đến dùng muối xát quanh mình con vịt, cắt đôi quả chanh chà khắp một lần nữa rồi rửa sạch trước khi chế biến. Sau đó ngâm vịt trong chậu nước lã 20 phút để thịt vịt trắng đẹp. Nếu như luộc vịt thì nên đập dập gừng cho vào nồi nước luộc.
Ngoài ra, bạn còn có thể dập gừng hoặc lấy rượu chà khắp thân vịt để khử mùi.