Ră đông thịt với cách này chỉ cần 5 phút đă xong. Để có thể chế biến món ăn với thực phẩm đông lạnh th́ phải mang ra ngoài trước 1 – 2 tiếng, nhưng như thế lại mất quá nhiều thời gian. Hăy học ngay cách ră đông thịt siêu nhanh này:
Chuẩn bị:
- Thịt trữ đông
- Muối, giấm
- Một âu hoặc nồi sạch
Cách làm:
- Cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch.
- Sau đó thêm 1 th́a muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan.
- Lúc này cho thịt đă trữ đông vào, ngâm khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá, thịt tươi ngon như mới mua.
Như vậy, khi ră đông thịt, hăy nhớ cho 2 nguyên liệu muối và giấm vào nước ngâm thịt, chúng vừa giúp khử bớt vi khuẩn mà c̣n làm thịt mềm nhanh, hương vị của thịt cũng ngon hơn.
Hoặc bạn cũng có thể làm theo cách sau:
Pha 5 chén nước lạnh vào cùng với 2 chén nước sôi, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C.
Cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều.
Thả miếng thịt lợn đông lạnh vào và ngâm trong 7 – 10 phút.
Đường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.
C̣n với cá, cách ră đông cá cũng có những nét cơ bản giống với cách ră đông thịt lợn, song gia vị được dùng lại hoàn toàn khác. Thông thường phải mất 1 - 2 tiếng mới có thể ră đông thực phẩm.
Cũng pha 2 chén nước sôi cùng với 5 chén nước lạnh để nước ngâm đạt nhiệt độ 40 độ C.
Sau đó, cho 2 muỗng canh muối vào. Lúc này, nước cũng có vị mặn như nước biển, sẽ giúp làm tan bằng nhanh hơn. Và ngâm cá trong 7 – 10 phút để ră đông hoàn toàn.
Sau đó, cho 2 muỗng canh muối vào. Lúc này, nước cũng có vị mặn như nước biển, sẽ giúp làm tan bằng nhanh hơn. Và ngâm cá trong 7 – 10 phút để ră đông hoàn toàn.
Lưu ư: Nhiệt độ ở đây vô cùng quan trọng nên cần phải chú ư, pha chế cẩn thận để đạt được hiệu quả mong đợi.