Đậu phụ là món ăn b́nh dân nhưng kể cả người sang cũng vẫn thích ăn. Tuy nhiên món đậu rán gịn rụm th́ không phải ai cũng làm được. Chỉ với mẹo nhỏ này các bà nội trợ có thể biến món ăn này thành đặc biệt thơm ngon bất ngờ.
Đậu phụ càng mềm mịn th́ càng ngon bởi đậu phụ có tính chất mềm mịn nên khi nấu chị em cần nhẹ nhàng, khéo léo nếu không đậu sẽ nát làm món ăn kém ngon. Với những món ăn như món đậu rán tưởng đơn giản nhưng cần có cả những bí quyết riêng mới giúp đậu vàng gịn như chảo rán phải sạch và để đậu hết sạch nước có thể cho đậu vào ngăn đá 30 phút trước khi rán th́ đậu sẽ gịn tan.
Bên cạnh đó, các bà nội trợ c̣n có một cách rất đơn giản để đậu gịn và có màu vàng nâu đẹp mắt mà chắc hẳn rất ít chị em biết đó là ngâm đậu vào nước muối trước khi rán món ăn thơm ngon đậm vị.
Món đậu thơm ngon hơn khi bỏ vào tủ lạnh
Với mẹo nhỏ này chị em cần chuẩn bị một tô to nước muối nhạt và nước này phải nóng. Tiếp theo đó bạn có hăy ngâm đậu 15 phút rồi để ráo trước khi rán.
Thành phần nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Với nước nóng làm chặt kết cấu đậu phụ phần bề mặt, duy tŕ độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lư do khiến vỏ đậu gịn c̣n bên trong vẫn mềm ngon mềm mịn.
Cách làm như sau:
Đầu tiên, bạn hăy ḥa tan 1/4 chén muối vào 4 cốc nước sôi (hoặc cứ pha theo tỉ lệ 1:4). Cho đậu vào ngâm trong 15 phút.
Tiếp theo đó vớt đậu ra, dùng khăn giấy hoặc khăn nấu ăn thấm khô đậu, ép nhẹ để nước đậu chảy ra. Bạn hăy cắt đậu thành các miếng vừa ăn rồi lăn qua bột ngô. Làm nóng chảo dầu từ 4-5 phút rồi cho vào chiên đến khi vàng gịn th́ vớt ra để cả nhà cùng thưởng thức.
VietBF © sưu tầm