Cách ră đông thịt vừa nhanh vừa an toàn được vietbf chia sẻ dưới đây. Với bí quyết nhỏ dưới đây các bà nội trợ sẽ dễ dàng ră đông thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh giúp món ăn giữ nguyên dinh dưỡng của ḿnh

Sử dụng muối và giấm giúp cho thịt ră đông nhanh hơn
Việc tích trữ trong tủ lạnh để không mất thời gian đi chợ khiến nhiều chị em đỡ vất vả hơn rất nhiều. Nhưng thịt đóng đá muốn ră dông không phải dễ dàng. Với bí quyết đơn giản này sẽ giúp chị em nội trợ dễ dàng ră đông nhưng miếng thịt nhẹ nhàng mà không làm mất chất hay để vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.
Ră đông thịt bằng muối và giấm
Đầu tiên bạn cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch. Tiếp đó bạn cho thêm 1 th́a muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan. Khi bạn thấy thịt đă trữ đông vào, ngâm khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá, thịt tươi ngon như mới mua.
Vậy để ră đông thịt nhanh chóng bạn hăy nhớ cho 2 nguyên liệu muối và giấm vào nước ngâm thịt, chúng vừa giúp khử bớt vi khuẩn mà c̣n làm thịt mềm nhanh, hương vị của thịt cũng ngon hơn.
Ră đông thịt bằng đường và nước ấm
Đầu tiên bạn hăy pha 5 chén nước lạnh vào cùng với 2 chén nước sôi, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C.
Và sau đó cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều. Tiếp tới bạn thả miếng thịt lợn đông lạnh vào và ngâm trong 7 – 10 phút.
Với chút dường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.

Sử dụng đường và nước ấm sẽ giúp thực phẩm ră đông nhanh không mất chất
Lưu ư: Khi ră đông thực phẩm tùy thuộc vào mức độ đông lạnh và kích thước của miếng thịt, cá mà thời gian ră đông có thể nhanh hơn hoặc cũng có thể lâu hơn.