Ăn trái cây không hề là việc đơn giản như mọi người vẫn thường nghĩ trước đây. Theo các chuyên gia việc ăn trái cây cần phải đúng cách đúng khoa học thì mới thực sự có lợi. Dưới đây là những thời điểm không nên ăn trái cây.
Ngay trước và sau bữa ăn
Nếu bạn là một người ngay lập tức ăn trái cây trước và sau bữa ăn, thì nên dừng ngay thói quen đó. Bởi vì ngay lập tức ăn trái cây sau bữa ăn sẽ không giúp cơ thể tiêu hóa trái cây đúng cách và do đó sẽ không thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.
Đối với bệnh nhân tiểu đường thì nên ăn trái cây trước bữa ăn một tiếng hoặc sau bữa ăn hai tiếng.
Trước khi đi ngủ
Nghiên cứu nói rằng ăn trái cây trước khi đi ngủ là tệ nhất. Vì nó làm tăng lượng insulin và lượng đường trong máu sẽ làm gián đoạn giấc ngủ vào ban đêm và khiến cơ thể không thể thư giãn khi cần.
Không nên ăn trái cây trong bữa ăn
Không nên ăn trái cây trong bữa ăn vì nó có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Nếu ăn trái cây với các loại thực phẩm khác, trái cây có thể lưu lại trong cơ thể lâu hơn bình thường và bắt đầu lên men. Điều này có thể gây khó tiêu và các vấn đề tiêu hóa khác.
Vài lời khuyên khi ăn trái cây
1. Để nhận được lợi ích tối đa, hãy ăn trái cây tươi và giàu chất xơ nguyên cả vỏ.
2. Ăn trái cây theo mùa và đa dạng nhiều loại khác nhau.
3. Nếu bị bệnh thận, hãy ăn các loại trái cây có hàm lượng kali thấp như đu đủ, táo, lê, ổi, v.v…
4. Những người mắc hội chứng ruột kích thích (IBS) nên tránh các loại trái cây nhiều chất xơ như táo, cam và chuối.