Ăn củ cải vào mùa đông rất tốt nhưng bạn nên tránh 1 số điều dưới đây. Được mệnh danh là "nhân sâm trắng" mùa đông, củ cải trắng có vô số các lợi ích tới sức khỏe, làm đẹp, ẩm thực, tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, loại thực phẩm bổ dưỡng này sẽ trở thành mối nguy hiểm cho tính mạng của người sử dụng.
Kỵ với lê, táo, nho: Hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng nếu thường xuyên uống loại nước ép hỗn hợp này. Ảnh: Internet
Kỵ nhân sâm: Theo đông y, củ cải tính hàn, hạ khí, trong khi đó, nhân sâm bổ khí, kết hợp sẽ triệt tiêu với nhau. Do đó, bạn sẽ chẳng nhận được bất kỳ lợi ích nào từ nhân sâm khi sử dụng chúng với nhau. Ảnh: Internet
Kỵ cà rốt: Củ cải giàu vitamin C nhưng trong cà rốt lại chứa nhiều enzym phân hủy loại vitamin này, do đó, khi sử dụng chúng với nhau, chẳng khác nào bạn đang tiêu hủy lượng vitamin C đưa vào trong cơ thể. Ảnh: Internet
Kỵ mộc nhĩ: Củ cải kết hợp với mộc nhĩ sẽ khiến cho những người có cơ địa nhạy cảm bị viêm da. Chính v́ thế, tốt nhất là không nên ăn cùng lúc 2 loại thức ăn này. Ảnh: Internet