Nếu bạn đang đau đầu vì chứng rụng tóc, hãy thử sử dụng các thực phẩm sau. Ai cũng muốn sở hữu mái tóc dày và suôn mượt. Chăm sóc từ bên trong kết hợp bên ngoài sẽ nhanh chóng mang đến kết quả không ngờ.
Có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mái tóc và gây rụng tóc. Đó có thể là do di truyền, do tóc phải tiếp xúc với nhiều hóa chất, ảnh hưởng của một số loại thuốc hay của các quá trình trị liệu. Tuy một vài nguyên nhân trong số đó bạn không thể tránh được như di truyền hay hóa trị, nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn bổ sung các dưỡng chất cần thiết để có một mái tóc bóng khỏe, ít gãy rụng hơn.
Bên cạnh việc ra các tiệm phục hồi tóc với hiệu quả cao nhưng đi kèm là một mức giá đắt đỏ, bạn cũng có thể tự "xử lí" chứng rụng tóc tại nhà với các loại thực phẩm hết sức đơn giản sau.
Đậu nành
Tóc được cấu tạo từ protein, chính xác hơn là chất sừng. Bạn càng bổ sung nhiều protein, lớp sừng càng được nâng cao giúp tóc khỏe và dày hơn. Đậu nành là nguồn cung cấp protein thực vật tuyệt vời. Bổ sung đậu nành vào chế độ ăn hàng ngày của bạn không chỉ giúp tươi sáng làn da mà còn cung cấp thêm protein cho nang lông giúp tóc phát triển.
Tinh dầu
Các loại tinh dầu như dầu cây hương thảo, gỗ trầm hương hay phổ biến hơn là tinh dầu bưởi luôn được khuyến khích sử dụng để giảm rụng tóc. Massage tóc với tinh dầu hoặc thêm vài giọt vào dầu gội ưa thích của bạn có thể mang lại những lợi ích rất lớn. Các loại tinh dầu này tạo ảnh hưởng tích cực với quá trình chuyển hóa tế bào, tăng lưu lượng máu và cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cho chân tóc nuôi dưỡng các sợi tóc chắc khỏe hơn. Bạn cần lưu ý rằng, chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ tinh dầu mỗi lần vì dùng quá nhiều sẽ gây bí da đầu, bết tóc, từ dó dẫn đến nhiều vấn đề khác về tóc.
Hành tây
Nếu bạn không quá e ngại với mùi hăng nồng của hành tây, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời để giúp tóc mọc dài, giảm gãy rụng và ngứa da đầu. Lượng collagen dồi dào trong hành tây có thể kích thích mọc tóc. Bạn chỉ cần xay nhuyễn hành tây rồi chắt lấy nước để massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút, sau đó tiếp tục các bước gội đầu như bình thường.
Khoai tây
Không chỉ là cứu cánh cho làn da thâm sạm, rám nắng, khoai tây còn có chứa nhiều vitamin A, B và C rất có lợi cho tóc. Dùng nước cốt khoai tây thoa lên da đầu, để khoảng 15 phút rồi làm sạch tóc với dầu gội, bạn sẽ có được một mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt.
Nước cốt dừa
Nước cốt dừa chứa nhiều protein, kali và axit béo mà da đầu cần để bảo vệ tóc khỏi những tổn thương. Sau khi gội đầu, bạn hãy sử dụng nước cốt dừa để thay thế cho dầu xả thông thường. Để nước cốt dừa phát huy khả năng cao nhất, bạn cần dội nước thật từ từ và chia thành nhiều lần, kết hợp massage nhẹ nhàng từ da đầu đến ngọn tóc để các dưỡng chất được thẩm thấu đều.