Vi khuẩn nguy hiểm xâm nhập cơ thể chủ yếu qua đường ăn uống và là nguyên nhân gây bệnh như norovirus, salmonella và clostridium perfringens. Với những thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn nguy hiểm dưới đây các bạn không nên ăn.

Vi khuẩn như norovirus, salmonella và clostridium perfringens trong thực phẩm là nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm
Rau mầm sống
Tất cả các loại sống, bao gồm cỏ linh lăng, đậu xanh, cỏ ba lá và củ cải, là những thực phẩm nằm đầu danh sách được cảnh .
Khó để đảm bảo mức an toàn của sản phẩm này v́ hạt giống có thể đă bị ô nhiễm trước khi nảy mầm. Từ đó, nó tạo ra môi trường thích hợp cho vi khuẩn phát triển.
Blog Barf, một trang web do một cựu giáo sư về an toàn thực phẩm điều hành đă ghi nhận ít nhất 55 vụ bùng phát liên quan đến thực phẩm trên toàn thế giới kể từ năm 1988. Hầu hết là do salmonella và Ecoli.
Các thực phẩm như rau mầm cần được nấu chín kỹ để giảm nguy cơ gây bệnh. Trẻ em, người cao tuổi,i, và những người có hệ miễn dịch suy yếu nên tránh ăn bất kỳ loại thực phẩm mầm nào.
Thịt không được nấu chín
Bất kỳ loại thịt nào cũng phải được nấu chín kỹ do trên bề mặt thịt có thể gây . Hăy chắc chắn nấu thịt ḅ, thịt bê, thịt lợn và thịt cừu được nấu chín ở nhiệt độ 160°F. C̣n với thịt gà, gà tây và gia cầm khác phải được nấu chín kỹ với nhiệt độ bên trong là 165°F.
Các chuyên gia cũng không nên ăn nhiều sushi hay hàu sống. Nhất là những con hàu có chứa vi khuẩn và virut gây bệnh cho con người.
Trong trứng có thể chứa vi khuẩn salmonella. Mặc dù khả năng nhiễm của trứng hiện nay đă giảm đi rất nhiều nhưng việc ăn trứng sống (thậm chí từ những con gà được nuôi tại gia) vẫn tồn tại nguy cơ nhiễm khuẩn. Các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên nấu chín trứng trước khi sử dụng nhằm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.
VietBF © sưu tập