Trời lạnh mà có đĩa thịt heo quay gịn ăn ngon phải biết. Đảm bảo mọi người trong nhà bạn sẽ thi nhau gắp lia lịa. Vietbf hướng dẫn bạn cách làm thịt heo quay bằng chảo cực ngon tại nhà.
Món thịt quay gịn b́ được rất nhiều người yêu thích nhưng trong nhà lại không có ḷ nướng th́ phải làm sao đây? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm heo quay bằng chảo cực đơn giản mà không cần dùng tới ḷ nướng.
Cách làm thịt heo quay vàng gịn:
- Bước 1: Nấu 1,5 lít nước cùng gia vị vừa ăn với rượu nếp, sả đập dập, lá gừng và hành khô hoa hồi (đă rửa sạch. Khi nước sôi, bạn hăy cho thịt heo đă làm sạch vào luộc khoảng 15 phút cho thịt chín tới rồi vớt thịt ra đĩa để nguội.
- Bước 2: Khi thịt c̣n âm ấm lấy dao khứa vài đường trên miếng thịt. Sau đó rung dĩa đâm lên phần da lợn rồi lấy khoảng 2 th́a muối chà sát lên phần da đó khoảng 1-2 phút, chà xung quang miếng thịt 1 lượt là xong.
- Bước 3: Đem miếng thịt đă ngấm gia vị ra phơi nắng đến cho đến khi phần da lợn khô ráo hoàn toàn (Khoảng 2-3 giờ là được).
- Bước 4: Đun dầu trong chảo cho đến khi dầu bắt đầu sôi th́ cho miếng thịt vào chiên. Ngay từ đầu, bạn hăy để phần da lợn xuống đáy chảo, dùng đũa gh́ mạnh xuống khoảng 3 – 5 phút để phần da nở đều, phồng rộp. Sau đó, bạn chiên vàng đều các mặt khác của miếng thịt là xong.
Cách 2:
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ
Ngũ vị hương
Tỏi
Rượu trắng, giấm, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt: trộn đều muối, đường, tiêu, ngũ vị hương, bỏi giă nát, rượu trắng thành hỗn hợp tẩm đều lên phần thịt trừ phần b́. Sau đó dùng muối hạt to xoa đều lên phần b́. Ướp khoảng 3 đến 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh
Bước 2: Lấy miếng thịt ra và bạn dùng giao khía lên b́, hoặc có thể dùng kim châm khắp phần b́ rồi quét dấm lên. Quét thật nhẹ tay để không bị chua quá nhé, đây cũng chính là bí quyết của heo quay Giao Hiền ngon nức tiếng.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng già cho b́ vào chiên trước. Miếng thịt của bạn nếu quá to bạn hăy cho vào hấp trước nhé để tránh bị sống nhé.
Bước 4: Khi phần b́ gịn vàng th́ trở đến phần thịt và chiên đến khi chín đều. Khi chiên nếu thấy mỡ bắn ra mà bạn đậy nắp nồi th́ chắc chắn sẽ không được gịn nên các bạn nhớ không được đậy vung nhé.