Chỉ hơn 1 tuần nữa là đến dịp Tết Nguyên đán. Nhiều gia đ́nh đang tất bật chuẩn bị cho ngày lễ lớn nhất trong năm. Dưới đây vietbf chia sẻ bạn cách muối hành trắng tinh không váng và gịn.
Nguyên liệu làm hành muối
- 1kg củ hành trắng
- 400ml dấm ăn
- 300ml nước lọc
- 150gr đường
- 80gr muối
- Nước vo gạo
Cách làm hành muối trắng tinh không bị váng
- Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.
- Bước 2: Ḥa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.
- Bước 3: Nấu nước dấm: cho 400ml dấm ăn, 300ml nước lọc, 150gr đường, 80gr muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết th́ tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước.
- Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được.
Vị chua, cay, ngọt của hành giúp giảm ngấy, kích thích vị giác, ngon miệng hơn khi ăn những món ăn béo ngậy như thịt mỡ, bánh chưng… Ngoài ra, ăn hành muối trong dịp Tết c̣n có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: Hỗ trợ tốt cho tiêu hóa, giúp cân bằng cơ thể, giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch....
Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành trắng không váng chua ngon, gịn gịn này nhé!