Để giữ tổ ấm của ḿnh, điều không thể thiếu đó là biết nấu ăn ngon. Thế nhưng có những giới hạn về thời gian nên chị em phải có mẹo th́ mới vừa đảm bảo làm được món ngon mà lại tốn ít thời gian. Dưới đây là những mẹo vặt nấu ăn giúp công việc này trở nên đơn giản hơn.
1. Xử lư thức ăn bị cháy bằng cách dùng một chiếc khăn ướt đậy lên nồi hoặc chảo thức ăn bị cháy đến khi chiếc khăn nguội và khô hoàn toàn. Cách này sẽ giúp thức ăn hết mùi khói và mùi khét.
2. Để nấu được các món cháo ngon bổ dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, hăy cho vào đó một ít dầu ăn. C̣n nếu muốn khi nấu cháo không bị cháy đáy nồi th́ trước khi nấu, đun khô nồi và cho ít dầu ăn tráng đáy và xung quanh nồi sẽ không bị cháy và khê.
3. Phân biệt trứng cũ và trứng mới bằng cách thả trứng vào chậu nước muối. Nếu trứng ch́m th́ là trứng mới và nếu trứng nổi th́ là trứng cũ.
4. Để có được món trứng trần thơm ngon, bổ dưỡng th́ bạn nên bọc màng bọc thực phẩm lên miệng bát và phết ít dầu ăn vào. Sau đó hăy đập quả trứng vào màng bọc và gói lại, cho vào nồi nước sôi chần 3 - 4 phút.
5. Làm sạch ốc cực nhanh với ớt tươi: Bạn chỉ cần cho vài quả ớt tươi vào chậu nước lạnh rồi cho ốc vào th́ yên tâm rằng ốc không c̣n nhớt, thịt ốc sẽ gịn và thơm hơn khi chế biến.
6. Nên bật ḷ vi sóng trước khi cho thức ăn vào 7 phút để tránh t́nh trạng thức ăn bị sống trong, chín ngoài.
7. Khi bạn cần làm tan chảy socola một cách nhanh chóng th́ hăy dùng một chiếc máy sấy tóc.
8. Với các món canh bổ dưỡng, các món kho, xào, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đă được nấu chín ít nhất 15 phút trước khi đem ra ăn. Nếu không có khoai tây, bạn có thể thay bằng cà chua hoặc mật ong cũng rất hiệu quả.
9. Để giữ bánh gato đă cắt được mềm và không bị khô th́ dùng các lát bánh ḿ và ghim chúng vào các mặt này. Bánh ḿ sẽ giữ cho bánh gato được mềm và tươi.
10. Cách bóc tỏi nhanh nhất là cho củ tỏi vào lọ thủy tinh và lắc mạnh theo chiều từ trên xuống, khi đó vỏ tỏi sẽ tự bong ra.
11. Để bánh quy luôn tươi ngon th́ bạn nên cho một lát táo vào b́nh đựng bánh quy. Táo sẽ giúp bánh quy luôn có mùi tươi mới và không bị khô.
12. Để có được nồi cá kho có màu vàng đẹp mắt th́ bạn nên cho thêm ít mỡ gà đă làm tan cùng nghệ vào nồi kho.
14. Muốn lột vỏ cà chua nhanh chóng th́ bạn nên cắt nhẹ vài đường vào nhiều chỗ trên vỏ, sau đó nhúng sơ cà chua vào nước nóng, cách này sẽ giúp lột vỏ dễ hơn.
15. Cách ra đông thực phẩm nhanh nhất là cho thực phẩm vào ḷ vi sóng. Cách này rất tốt v́ điện trường cao tần sẽ gây nên nội ma sát trong bản thân thực phẩm, khiến thực phẩm nóng lên, tan đông nhưng không làm vỡ tế bào.
16. Để có được món lạc rang giữ được độ gịn lâu, khi rang nóng, nên phun ít rượu vào. Khi đậu gần nguội cho muối vào trộn đều và giữ trong hũ kín.
17. Muốn dầu, mỡ không bị bắn ra ngoài khi rán, xào, rắc một ít muối ăn vào mỡ hoặc dầu.
18. Để khoai tây chiên gịn răng rắc, hăy nhúng khoai vào nước nóng trong khoảng 3 phút. Sau đó, hăy thấm khô đều từng miếng trước lúc chiên.
19. Muốn làm bơ tan chảy nhanh chóng v́ chỉ cần úp cốc thủy tinh vào miếng bơ, bơ sẽ bắt đầu tan chảy sau vài phút.
20. Muốn bảo quản hành, tỏi không bị mốc th́ chúng ta nên cho hành, tỏi vào các túi giấy có dập lỗ.
21. Để có được món gà nướng gịn b́ và thơm th́ chúng ta nên phết lên mặt da gà một lớp nước cốt chanh trước khi đem vào ḷ nướng.
22. Muốn tiết kiệm dầu ăn trong lúc chế biến, nên để dầu nóng trước khi cho thực phẩm vào. Với cách này thức ăn sẽ mau chín và đỡ hút dầu hơn.
23. Khi nồi cơm bị cháy, hăy đặt một miếng bánh mỳ trắng vào nồi cơm trong ṿng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.
Therealtz © VietBF