Nhiều khi chẳng biết đổi món ǵ cho cả nhà ngon miệng. Vậy xin mách bạn làm món gà nướng mật ong. Thành phẩm vàng ươm, thơm lừng, chỉ nh́n thôi đă ứa nước miếng ngon không kém ǵ ngoài tiệm. Thịt gà đậm đà mềm thơm không bị khô, trông rất bắt mắt, cả nhà sẽ thích thú lắm đây!
Gà nướng mật ong óng vàng, ngon tuyệt
Nguyên liệu làm gà nướng mật ong:
- 1 nửa con gà ta
- 2-3 th́a mật ong
- 1 th́a nước tương đậm đặc
- 1 th́a x́ dầu
- 1 th́a cà phê muối
- 1 th́a hạt nêm
- 1 th́a bột tỏi
- 1 th́a cà phê bột hành
- 1 th́a dầu hào
- 1 th́a rượu trắng
- 1 th́a dầu ăn
- 1 th́a cà phê tiêu trắng
- 1 chút bột ngọt, nếu thích
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm gà nưỡng mật ong:
- Bước 1: Gà sau khi sơ chế sạch th́ đem xát 1 chút muối, giấm và rửa lại cho hết mùi hôi, để gà khô ráo.
- Bước 2: Tất cả các gia vị đă chuẩn bị sẵn cho hết vào bát và khuấy thật đều cho ḥa tan.
- Bước 3: Bạn cho gà vào âu to sau đó đổ bát gia vị lên, đeo bao tay rồi xoa đều khắp gà để gà ngấm gia vị. Bạn nên bọc kín gà rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, như vậy gà sẽ thấm gia vị thịt mới đậm đà và ngon hơn, nếu không có thời gian bạn nên ướp ít nhất 2 tiếng.
- Bước 4: Bật ḷ nướng 200 độ C làm nóng ḷ, lót giấy bạc lên khay nướng sau đó bạn đặt gà vào giữa khay, cho gà vào ḷ nướng.
- Bước 5: Cứ 10 phút bạn lấy gà ra rồi dùng cọ phết đều nước ướp gà lên khắp ḿnh gà và đem nướng tiếp. Thời gian nướng khoảng 70-80 phút tùy theo gà to hay nhỏ mà thời gian nướng sẽ khác nhau, bạn có thể kiểm tra gà chín bằng cách: lấy tăm xiên vào gà thấy không có nước màu hồng tiết ra là gà đă chín, da gà chuyển màu vàng đậm bắt mắt là có thể lấy gà ra khỏi ḷ.