Mới đây mới có thông tin, người nấu ăn cho trùm phát xít Hitler tiết lộ. Kể từ chiến tranh thế giới thứ 2 bắt đầu, mỗi ngày ông ta ăn 2 quả táo.Chế độ ăn của ông hết sức đặc biệt.
Trùm phát xít Đức thường xuyên ăn chay với kê và hạt vi lương.
Constanze Manziarly mới chỉ 23 tuổi khi cô bắt đầu làm đầu bếp riêng cho Hitler từ năm 1943. Cô ở vị trí này cho tới năm 1945 sau khi trùm phát xít tự sát. Trong bức thư gửi chị gái ḿnh mới được các sử gia Đức phát hiện, Constanze đă phàn nàn về thói ăn uống “khó chiều” của Hitler, đặc biệt là liên quan tới đồ ăn chay.
Hitler là người thường xuyên ăn chay và rất thích ăn hạt kê, hạt vi lương cùng dầu lanh. Constanze nói rằng các yêu cầu của Hitler làm cô cảm thấy như “đặt một chân vào nấm mồ”. Constanze viết trong thư: “Em không nói quá đâu. Em gặp phải những khó khăn không thể tưởng tượng nổi”.
Constanze từng muốn trở thành một người hướng dẫn các bà nội trợ, tuy nhiên sau đó cô đi học ngành chế biến thực phẩm chay. Tại ngôi nhà của Hitler ở vùng Berghof, trùm phát xít yêu cầu các món ăn không có thịt. Chính v́ lí do này mà Constanze trở thành người nấu nướng chính cho Hitler.
“Em phải ở đó chừng nào ông ta chưa đi khỏi”, Constanze viết năm 1944. “Em quá mệt mỏi v́ trách nhiệm phải gánh trên vai”. Dù vậy, Constanze không dám phản đối v́ biết rằng có thể bị hành h́nh.
Nữ đầu bếp này cho biết các thử thách nấu nướng hầu như không có v́ Hitler chỉ thích ăn kê và hạt vi lương. Trùm phát xít cũng thường ăn nấm rơm cắt nhỏ thay thế thịt. Constanze tiết lộ rằng từ đầu Thế chiến 2, trùm phát xít ăn 2 quả táo mỗi ngày.
Mỗi ngày Hitler ăn 2 quả táo.
Ngày 30.4.1945, cô nấu bữa ăn cuối cùng cho Hitler – gồm trứng chiên và khoai tây nghiền. Constanze không biết rằng khi đó hai vợ chồng Hitler và Eva đă qua đời.
Trùm phát xít Hitler là quốc trưởng Đức quốc xă, kẻ đă gây ra Thế chiến 2 và làm thay đổi hoàn toàn lịch sử thế kỉ 20. Nhiều thuyết âm mưu cho rằng khi phát xít Đức bị tiêu diệt, Hitler đă bỏ trốn tới Nam Mỹ và chết tại đây.