Giá đỗ là thực phẩm bổ dưỡng và cũng là món ăn ngon. Giá đỗ thường được làm từ các loại đậu như đậu xanh, đậu đen và cả đậu tương nữa. Sau đây là cách mà bạn bảo quản giá đỗ tươi lâu để khi mua về lâu ngày cũng không bị hỏng.

Cho giá đỗ vào túi có khóa kéo. (Ảnh: naver)
Cũng v́ vậy mà giá đỗ rất được yêu thích, dùng cho nhiều món ăn khác nhau. Từ bát phở, bát ḿ, cháo ḷng chẳng thể nào thiếu vài cọng giá đỗ hay nếu quá nhiều, lại mang giá đỗ ra xào, ăn cực ḱ ngon và mát nữa. Đặc biệt là trong ngày Tết ở miền Nam, món dưa giá chẳng thể nào vắng mặt.
Tuy nhiên, đối với chị em nội trợ, điểm trừ khá lớn của giá đỗ chính là rất nhanh hỏng, hoặc là bị thâm đen. Mỗi khi đi chợ nếu lỡ mua quá tay th́ y như rằng, phần thừa luôn luôn sẽ bị bỏ đi, vứt vào thùng rác một cách phí phạm. Nếu bạn cũng có nỗi trăn trở này th́ nên học 2 cách bảo quản giá đỗ đơn giản như được rất lâu, từ 3 đến 7 ngày luôn nhé.
Dùng túi có khóa kéo (Zip lock)
Nếu chỉ trữ giá đỗ trong khoảng thời gian ngắn (1 đến 3 ngày), bạn có thể trữ giá đỗ trong túi có khóa kéo mà không cần phải rửa. Đầu tiên, bạn chia đều giá đỗ vào trong các túi nhỏ, sau đó đẩy hết không khí trong túi ra và kéo khóa lại. Tiếp theo, dùng cây tăm để đục 2 đến 3 lỗ ở mỗi túi và trữ trong tủ lạnh. Điều này sẽ giúp ngăn chặn giá đỗ mọc mầm.
Ngâm trong nước
Nếu cần trữ giá đỗ lâu hơn (khoảng 7 ngày), bạn có thể ngâm giá đỗ trong nước. Đầu tiên, nhặt sạch giá đỗ, rửa trong nước mát, loại bỏ phần vỏ xanh của giá đỗ và bỏ bớt rễ dài. Nhớ rằng rửa kĩ nhưng phải nhẹ nhàng, đừng làm đứt, găy giá đỗ nhé.
Khi giá đỗ đă ráo nước, bạn cho giá đỗ vào trong hộp kín khí rồi đổ đầy nước vào và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn thay nước 2 ngày 1 lần, bạn có thể tăng thời gian bảo quản giá đỗ.
VietBF © sưu tập