Món phở Hà Nội là một món ăn đặc trưng nổi tiếng thế giới. Ngoài món phở nước, món phở trộn gà khiến nhiều du khách liêu xiêu về độ hấp dẫn của nó. Bạn hăy học c̣n cách làm phở gà trộn chua ngọt này có nguồn gốc từ Hà Nội, đây là một kiểu biến tấu với phở.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 500g bánh phở
+ Rau thơm (rau quế, ng̣ gai..)
+ Nửa con gà
+ Hành lá, ng̣ rí
+ Nước tương, hắc x́ dầu, giấm đỏ
+ Gừng tươi
+ Tỏi phi, đậu phộng rang
Cách làm phở gà trộn chua ngọt mang phong cách Hà Nội
Bước 1: Gà sau khi mua về các bạn phải làm và rửa sạch trở lại. Sau đó cho vào nồi và đổ nước vào cho ngập, thêm một muỗng canh muối+ vài lát gừng tươi rồi bắt lên bếp luộc. Tiếp theo các bạn đun sôi một nồi nước khác rồi cho bánh phở vào trụng chín rồi vớt ra cho vào tô. Sau đó rắc lên trên một ít tỏi phi và trộn đều.
Bước 2: Chúng ta tiến hành pha nước sốt dùng để trộn phở theo công thức sau: 2 muỗng canh nước tương+ 2 muỗng canh hắc x́ dầu+ 2 muỗng canh giấm đỏ+ 2 muỗng canh tỏi phi sau đó khuấy lên cho đều.
Bước 3: Khi gà chín th́ các bạn vớt ra và cho ngay vào trong một thau nước lạnh để ngâm, như vậy gà vừa mau nguội vừa có độ gịn. Với nồi nước luộc các bạn chưa tắt vội mà nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm+ một ít tiêu và đun thêm một lúc nữa rồi mới tắt nhé!
Bước 4: Tiếp theo ta vớt gà ra và xé miếng vừa ăn. Cho bánh phở vào tô, thêm thịt gà, đậu phộng rang, hành lá, rau thơm+ sốt rồi trộn lên cho đều. Các bạn có thể ăn kèm với nước dùng gà nhé!
Món phở gà trộn chua ngọt có vị ngon lạ tạo nên bởi phần nước sốt quyện với vị béo ngọt của thịt gà sẽ cho bạn một cảm nhận rất riêng, rất Hà Nội. Các bạn có thể thực hiện cách làm phở trộn chua ngọt để làm điểm tâm cho một bữa sáng hoàn hảo!
VietBF © sưu tập