Gừng không chỉ là gia vị cho nhiều món ăn mà gừng c̣n có tác dụng chữa bệnh và điều ḥa sức khỏe. Gừng sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng gừng làm nước uống. Sau đây là cách làm và lợi ích của nước gừng bạn cần phải biết.
![](http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1057459&stc=1&d=1497794406)
Nước ép gừng là phương thuốc hay trị nhiều bệnh
Bạn hăy thái nhỏ gừng, sau đó cho thêm 1,5 lít nước và đun sôi cho đến khi gừng mềm. Sử dụng vải thưa lọc lấy nước và để ở nhiệt độ pḥng cho nguội rồi uống.
Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của nước gừng:
- Cải thiện nồng độ cholesterol xấu, hỗ trợ tuần hoàn máu và pḥng ngừa đau tim
- Giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt và đau bụng kinh nhờ tác dụng chống viêm và giảm đau
- Giúp điều trị và pḥng ngừa nôn. Tốt cho những người bị say tàu xe
- Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ
- Giúp tăng tuần hoàn máu
- Cải thiện tiêu hóa, giúp giảm táo bón, tiêu chảy và đầy bụng. Gừng là loại gia vị rất tốt cho tiêu hóa
- Giúp điều ḥa nồng độ đường huyết trong cơ thể
- Hỗ trợ điều trị đau đầu và đau nửa đầu
- Pḥng ngừa tăng trưởng ung thư. Gừng đươc biết đến với tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư và làm chậm sự tăng trưởng ung thư
- Giải độc cơ thể và hỗ trợ tăng cường sức khỏe tổng thể
- Giúp giảm huyết áp, tốt nhất bạn nên uống nước gừng với một vài giọt mật ong
- Nhờ thuộc tính chống viêm, nước gừng hỗ trợ giúp giảm viêm và sưng khớp
- Với tác dụng kháng virus, kháng khuẩn và kháng nấm, gừng giúp trị cảm lạnh, buồn nôn và cúm.
Therealtz © VietBF