Tiệm bánh ḿ "Xin chào" đă và đang làm náo loạn cả khu phố Nhật. Hương vị Việt Nam truyền thống là khởi nguồn để hai anh em Việt khởi nghiệp. Ban đầu họ gặp không ít khó khăn nhưng sau 4 tháng th́ thành quả của họ là 200 ổ bánh ḿ/ngày.
Bắt tay vào khởi nghiệp tại nước ngoài, hai anh em Duy – Tâm đă gặp không ít khó khăn về việc xin cấp giấy phép mở tiệm. May mắn cho hai anh em khi một vị giáo sư người Nhật – người thầy tại trường Đại học của cả hai đă giúp Duy và Tâm bảo lănh để có thể thực hiện được ước mơ.
Ở một đất nước hiện đại và luôn chú trọng vấn đề an toàn thực phẩm như Nhật Bản, việc kiểm duyệt chất lượng sản phẩm cũng khiến hai anh em "đau đầu" và hồi hộp.
Trước ngày mở tiệm 2 ngày, đoàn kiểm tra đă đến sát hạch rất nghiêm ngặt bánh ḿ do hai anh em làm. Một câu nói "OK" của đoàn đă khiến hai anh em thở phào nhẹ nhơm và chính thức bước đầu trở thành những ông chủ nhỏ trên đất Nhật.

Được xuất hiện trên thị trường, chiếc bánh ḿ Việt cũng đă phải vượt qua muôn vàn thử thách
Để t́m được một xưởng chế biến tại Nhật chấp nhận làm bánh ḿ theo kiểu truyền thống của Việt Nam th́ hầu như không có. Thanh Duy đă điện thoại cho hơn 50 xưởng để đặt hàng nhưng chẳng đơn vị nào nhận v́ không có mẫu khuôn theo phong cách Việt.
Nhưng cơ hội lại đến một cách đầy gấp gáp khi 2 tuần trước ngày khai trương, một xưởng bánh ḿ của người Nhật đă nhận lời giúp Duy và Tâm sản xuất sản phẩm này.
Thanh Tâm chia sẻ: "Trước khi sang Nhật, đến chiên cái trứng ḿnh cũng không biết. Nhưng rồi đến khi mở tiệm, ḿnh đă làm thử bánh ḿ rất nhiều lần và mang cho bạn bè, thầy cô nếm thử và nhận được phản hồi rất tốt".
Quyết định làm bánh ḿ theo chuẩn hương vị Hội An, hai anh em đă điện thoại về Việt Nam rất nhiều lần để hỏi xin công thức chuẩn rồi tự chế tạo ra một "bí quyết" mới của riêng ḿnh.

Sau 4 tháng, chiếc bánh ḿ Việt đă dần khẳng định được tên tuổi tại Tokyo
Cho đến thời điểm hiện tại, sau 4 tháng khởi nghiệp, tiệm bánh ḿ Xin chào đă có lượng tiêu thụ bánh ḿ đầy ngoạn mục với hơn 200 chiếc/ngày.
Đó là động lực lớn khiến hai anh em nới rộng ước mơ mở chuỗi bánh ḿ "Xin chào" trên toàn nước Nhật. Tâm chia sẻ, phải luôn giữ b́nh t́nh, cái đầu lạnh và giữ nhiệt huyết với 200% sức lực.
Câu chuyện của những người trẻ khởi nghiệp trên đất Nhật này chính là nguồn cảm hứng lớn để những du học sinh Việt không ngần ngại suy nghĩ và dự định trên con đường sắp tới của bản thân.