Đậu phụ rán phải nhúng qua nước mắm hành ăn tưởng ngon hóa ra lại độc. Đậu phụ kết hợp với trứng cũng làm giảm hấp thu protein. Nói chung đă ăn đậu phụ th́ đừng kết hợp với những thực phẩm được liệt kê dưới đây.
Đậu phụ sẽ ngon và an toàn cho sức khỏe nếu bạn không mắc phải sai lầm khi kết hợp đậu phụ trong chế biến thức ăn. Bởi chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đ́nh.
Dưới đây là những món ăn không nên kết hợp cùng đậu phụ kẻo sẽ rất nguy hiểm.
Đậu phụ kị mật ong
Mật ong kị đậu phụ. Ăn chung dễ gây tiêu chảy. Đồng thời trong mật ong chứa nhiều enzyme, trong đậu hũ chứa nhiều chất khoáng, trộn lẫn hai thứ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể.
Tránh kết hợp đậu phụ với đường đỏ
Đậu phụ không nên ăn chung với đường đỏ. V́ nếu ăn chung sẽ sinh ra “vật kết tủa biến tính”, không tốn cho sức khỏe.
Không nên kết hợp đậu phụ với sữa ḅ
Sữa không nên ăn chung với đậu phụ. V́ hai thứ ăn chung sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai, ảnh hưởng tới sự hấp thu calcium của cơ thể.
Không nên kết hợp đậu phụ với trứng gà
Đậu phụ với trứng gà không nên ăn chung. V́ nếu ăn chung hai thứ sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho sức khỏe.
Tránh kết hợp đậu phụ với cải bó xôi
Cải bó xôi chứa chất diệp lục, sắt, c̣n chứa lượng lớn axit oxalic; đậu phụ chủ yếu là protein, chất béo và calcium. Hai thứ ăn chung sẽ lăng phí calcium.
Đậu phụ với hành - tưởng ngon hóa độc
Trong hành chứa lượng lớn axit oxalic, calcium trong đậu phụ sẽ kết hợp với axit oxalic thành calcium oxalate, tạo thành khố khăn cho sự hấp thu calcium của cơ thể. Calcium là nguyên tố cần thiết cho cơ thể, nếu hấp thu không tốt dài ngày sẽ gây thiếu calcium.