Bạn có biết rằng ngay cả khi đến cơn đột quỵ, ớt cay có thể cứu sống họ một cách ḱ diệu?
Bệnh tim có lẽ là căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Các tiến sĩ khoa học cho biết đột quỵ có thể được ngăn ngừa hoàn toàn bằng chế độ ăn uống và phong cách sống phù hợp.
Tuy nhiên, bạn có biết rằng ngay cả trong phút giây nguy kịch nhất, chỉ trong ṿng một phút, các loại ớt cay ḱ diệu cũng có thể cứu sống người bị đột quỵ?
Trước đây, tiến sĩ Keith Jones từng giới thiệu kết quả nghiên cứu của ḿnh trên nhật báo Circulation, trong đó nêu rơ ớt có thể kích hoạt tế bào thần kinh cảm giác ở da, từ đó gửi tín hiệu đến hệ thần kinh trung ương, tạo ra “con đường sống” tác động đến tim.
Điều đáng ngạc nhiên là ớt làm giảm tỉ lệ chết của tế bào tim đến 85%. Tiến sĩ Jones tin rằng ớt giống như một thiết bị bảo vệ tim mạch từ bên ngoài, nó có thể cứu người với cách áp dụng và liều lượng thích hợp.
Ớt cay có tác dụng rất tốt trong việc cứu người tai biến
Chuyên gia thảo dược học nổi tiếng, tiến sĩ John Christopher và cộng sự đă tiến hành nghiên cứu điều này một cách sát thực hơn. Và họ rất kinh ngạc khi phát hiện những giá trị sức khỏe ḱ diệu của loại nguyên liệu rẻ tiền mà bất cứ ai cũng có thể mua hoặc trồng được.
Trong suốt 35 năm sự nghiệp, chưa có bất ḱ bệnh nhân nào của tiến sĩ Christopher chết v́ bệnh tim, đó chính là nhờ tách trà ớt ḱ diệu của ông. Chỉ sau một phút uống “trà ớt”, bệnh nhân sẽ trở về trạng thái an toàn. V́ thế, bài thuốc nêu dưới đây không chỉ dựa trên nghiên cứu trong pḥng thí nghiệm mà c̣n là trải nghiệm cá nhân của các bác sĩ.
Chuẩn bị hỗn hợp
Điều quan trọng nhất để phương thuốc này công hiệu là ớt phải thật cay, mức độ cay ít nhất là 90.000 đơn vị Scoville. Mức độ cay này thể hiện độ đậm đặc của capsaicin, hợp chất hóa học tạo ra độ cay của ớt thông qua việc kích thích các đầu dây thần kinh cảm nhận hóa học. Loại được khuyên dùng là ớt cayenne.
Nguyên liệu
– Bột ớt cayenne
– Một ít ớt cay enne tươi
– Vodka hoặc rượu mạnh 50%
– Một b́nh thủy tinh
– Găng tay
Đeo găng tay, đổ bột ớt đầy 1/4 b́nh vào ngày trăng non đầu tiên (tức ngày đầu tháng Âm lịch). Sau đó đổ rượu vào chỉ vừa đủ xăm xắp lượng ớt bột.
Băm nhỏ ớt tươi và ḥa đều với rượu ở bên ngoài, sau đó đổ chung vào cho đầy 3/4 b́nh thủy tinh. Đổ tiếp rượu vào đầy b́nh và lắc đều. Lắc b́nh vài lần mỗi ngày. Để cho đến ngày rằm tháng sau (tức một tháng rưỡi sau), đổ hỗn hợp sang một b́nh khác tối màu. Giữ ở nơi khô thoáng, không có ánh sáng.
Khi có người lên cơn đột quỵ
– Trường hợp bệnh nhân vẫn tỉnh táo và c̣n thở: Bạn ḥa 1 th́a cà phê ớt bột cayenne với nước ấm và cho bệnh nhân uống.
– Trường hợp bệnh nhân mất kiểm soát, bất tỉnh: Bạn sẽ dùng đến hỗn hợp mà ḿnh đă chuẩn bị. Bạn nhỏ ngay 5-10 giọt vào dưới lưỡi của bệnh nhân. Năm phút sau, nhỏ thêm 5-10 giọt nữa. Lặp lại cho đến khi triệu chứng của bệnh nhân thuyên giảm.
Nhiều chuyên gia tin rằng thói quen sử dụng ớt cayenne trong ẩm thực Mexico, Ư và châu Á là lí do số ca đột quỵ ở các khu vực này tương đối thấp so với Mỹ.
VietBF © sưu tầm